Kỹ thuật phần mềm-FA7480103

Kỹ thuật phần mềm (Dạy –học bằng tiếng Anh)

Khoa giảng dạy
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

• Thời gian 4 NĂM
  • Trình độ ĐẠI HỌC

Chương trình ĐẠI HỌC BẰNG TIẾNG ANH (DẠY – HỌC BẰNG TIẾNG ANH)

1.Giới thiệu chương trình

Chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) dạy – học bằng tiếng Anh về Kỹ thuật phần mềm được xây dựng theo nhu cầu của thị trường lao động; gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn và chuyên ngành với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực tập doanh nghiệp.

Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo ra các Kỹ sư phần mềm nắm vững các thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội. Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về công nghiệp phần mềm, bao gồm: quy trình phát triển phần mềm, kỹ năng vận dụng các công cụ phần mềm vào việc hỗ trợ phát triển các phần mềm khác; các kiến thức cần thiết liên quan đến các pha thực hiện trong một dự án phần mềm như: thu thập yêu cầu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm.

Điểm khác biệt của chương trình đại học bằng tiếng Anh

Yêu cầu : Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh đầu vào từ IELTS 5.0 hoặc tương đương

Điểm khác biệt của chương trình CLC so với chương trình đào tạo thông thường là được giảng dạy bởi các giảng viên giỏi và có năng lực nghiên cứu khoa học tốt; 100% các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh; được các doanh nghiệp đào tạo chuyên môn thực tế và cấp chứng chỉ; sinh viên nếu mong muốn và có đủ điều kiện tài chính cũng như học thuật có thể đăng ký học, trao đổi 01 học kỳ hoặc thực tập tốt nghiệp tại một trường đại học có uy tín ở nước ngoài, ví dụ như ở Đài Loan hoặc Công hoà Séc

Về mặt tổ chức đào tạo: Với qui mô lớp nhỏ (20-25 sinh viên/lớp), cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường học tập năng động; có đội ngũ trợ giảng và giảng viên cố vấn hỗ trợ SV; việc đào tạo sinh viên chương trình CLC được đảm nhiệm và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cam kết tính hiệu quả cao, đảm bảo đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra.

• Chứng chỉ Global Software Talent (GST) do FPT cấp, chứng chỉ Agile/Scrum do công ty phần mềm Axon Active cấp hoặc các chứng chỉ nghề khác.
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ khác tương đương.
  • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.
  • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

2.Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân Kỹ thuật phần mềm đạt được các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các dự án phần mềm với các vai trò khác nhau như:

• Kỹ sư phân tích yêu cầu (BA)
  • Kiến trúc sư phần mềm (SA)
  • Lập trình viên (Developer),
  • Kỹ sư kiểm thử phần mềm (Tester)
  • Kỹ sư cầu nối (BrSE)

Sinh viên sau khi ra trường có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự học được các công nghệ mới nhằm phát triển sự nghiệp lâu dài; có thể tự phát triển các phần mềm đáp ứng nhu cầu thực tế phát sinh từ thực tiễn xã hội; có thể tự mình thành lập các công ty khởi nghiệp; có nền tảng kiến thức vững chắc và khả năng nghiên cứu khoa học để có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc học cao hơn.Các sinh viên giỏi có thể được xét học chuyển tiếp lên bậc đào tạo thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Khoa Công nghệ thông tin , Trường đại học Tôn Đức Thắng.

3.Chương trình đào tạo – chuẩn đầu ra: xem chi tiết tại đây

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: 0906.379.501