Nhảy đến nội dung
x

Ký túc xá

I. Giới thiệu về KTX

Ký túc xá Trường đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Tân Phong nằm trong khuôn viên Trường đại học Tôn Đức Thắng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn huy động Trái phiếu Chính phủ.

Cơ chế hoạt động: Tự chủ tài chính, lấy thu bù chi;

Phương châm: Nề nếp, văn minh, hiệu quả, an toàn, bền vững, lâu dài;

Tiêu chí: Phục vụ người học, tạo điều kiện tốt nhất trong ăn ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên ở nội trú. Bổ sung cho các hoạt động chính của Trường, góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường.

Ký túc xá Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Tân Phong gồm 2 khối nhà với tổng diện tích sàn xây dựng là 15.994 m2; Phục vụ 2.196 chỗ ở cho sinh viên. Công trình Ký túc xá được xây dựng với thiết kế kiến trúc đẹp, hiện đại, hài hòa, phù hợp với kiến trúc tổng thể của Trường đại học Tôn Đức Thắng. Nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho sinh viên, bên trong Ký túc xá các hạng mục công trình tiện ích đưa đưa vào sử dụng như: siêu thị mini, phòng giặt, canteen.

Xung quanh khuôn viên Ký túc xá là các hạng mục công trình Nhà thi đấu, sân vận động, sân bóng chuyền, hồ bơi, sân bóng rỗ, tennis, khu vực tập luyện thể thao ngoài trời.

II. Thời gian, cách thức nộp hồ sơ xét ở kí túc xá

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký KTX: sinh viên sau khi hoàn tất thủ tục nhập học nếu có nhu cầu đăng ký ở nội trú, sinh viên liên hệ trực tiếp bàn trực KTX để nộp hồ sơ đăng ký.

Hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 • Bản sao giấy báo nhập học
 • Bản sao phiếu thu học phí
 • Bản gốc hoặc bản sao công chứng giấy tờ minh chứng diện ưu tiên, chính sách (nếu có)
 • Phiếu đăng ký KTX (nhận tại bàn trực)

III. Thứ tự đối tượng ưu tiên xét ở KTX (xét theo thứ tự từ 01 đến 12)

- Bản thân là anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh.

- Là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động.

- Con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh xét theo thứ tự xếp hạng (1/4; 2/4; 3/4; 4/4).

- Con đẻ của những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học (được cấp giấy công nhận dị dạng, dị tật).

- Là người dân tộc thiểu số, có bố hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.

- Có hộ khẩu và sinh sống tại xã khó khăn thuộc Chương trình 135/CP, xã Bãi ngang ven biển.

- Sinh viên là người khuyết tật, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa (thí dụ: cư ngụ tại Làng SOS).

- Là con em gia đình thuộc diện xoá đói giảm nghèo theo quy định của nhà nước (Gia đình có Sổ hộ nghèo).

- Sinh viên là Đảng viên, bộ đội, công an đã hoàn thành nghĩa vụ và xuất ngũ.

- Sinh viên tham gia công tác Đoàn-Hội, Đội sinh viên tự quản, sinh viên có nhiều thành tích trong Chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức (đối với sinh viên các năm thứ 2, 3, 4).

- Sinh viên là con, là anh chị em ruột của Cán bộ công đoàn (cấp Ủy viên Ban chấp hành trở lên) đang công tác tại LĐLĐ cấp Tỉnh, Thành phố, Quận, Huyện hoặc Công đoàn ngành tương đương (Cấp trên cơ sở, không thuộc các quận huyện nội thành TP. Hồ Chí Minh).

- Đối tượng ưu tiên khác:

Nếu sinh viên không thuộc các đối tượng ưu tiên từ số 01 đến 11, sinh viên phải ghi rõ khu vực tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo (KV1, KV2NT, KV2, KV3) vào mục 12. Đối tượng ưu tiên khác. Thứ tự ưu tiên đối với khu vực tuyển sinh như sau:

 • KV1, có hộ khẩu sinh sống không thuộc Thành phố, Thị xã
 • KV2NT, có hộ khẩu sinh sống không thuộc Thành phố, Thị xã
 • KV1, có hộ khẩu sinh sống tại Thành phố, Thị xã
 • KV2N, có hộ khẩu sinh sống tại Thành phố, Thị xã
 • KV2
 • KV3

IV. Nội quy Ký túc xá

1. NHIỆM VỤ CỦA SINH VIÊN

- Nộp đủ và đúng thời hạn phí nội trú và các khoản phí khác theo quy định, lưu giữ phiếu thu để đối chiếu hoặc làm thủ tục hoàn trả khi cần thiết.

- Luôn có thái độ lễ phép, đúng mực với thầy cô giáo, cán bộ, chuyên viên, nhân viên Ban quản trị Ký túc xá; thân thiện, hòa đồng, có tinh thần tương thân tương ái đối với bạn đồng học, nhân dân và những người xung quanh.

- Ăn mặc, đầu tóc lịch sự gọn gàng, quan hệ nam nữ trong sáng lành mạnh, không có những hành vi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục.

- Không được tự ý trang trí, sửa chữa, cải tạo phòng ở, di chuyển chỗ ở, trang thiết bị vật tư của Ký túc xá ra khỏi vị trí đã được bố trí.

- Sử dụng đúng mục đích, đúng quy định các trang thiết bị do Ký túc xá cung cấp hoặc được phép sử dụng (máy tính, radio cassette, bàn ủi, đèn, quạt cá nhân). Kiểm tra tắt hết các thiết bị điện, nước trước khi ra khỏi phòng ở Ký túc xá.

- Chịu trách nhiệm đền bù hư hỏng, mất mát do mình gây ra đối với các trang thiết bị của Ký túc xá, tự bảo quản tư trang và đồ đạc của mình.

- Thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú, tạm vắng; vắng mặt 01 ngày báo cho Tổ trưởng phòng ở, vắng từ 02 ngày trở lên phải có Đơn báo tạm vắng nộp cho Ban quản trị Ký túc xá.

- Thực hiện yêu cầu của Trưởng ban quản trị Ký túc xá về việc điều chuyển chỗ ở trong trường hợp cần thiết và có lý do chính đáng.

- Thực hiện nghĩa vụ đầy đủ về trật tự và vệ sinh Ký túc xá:

 • Hoàn thành nhiệm vụ trực phòng và trực hành lang theo lịch phân công, tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh Ký túc xá.
 • Quần áo, tư trang, chăn màn, đồ dùng cá nhân, sách vở phải gọn gàng ngăn nắp và để đúng nơi quy định trong phòng ở; nghiêm cấm tuyệt đối sự sinh hoạt bừa bãi.
 • Chỉ được tắm, giặt, phơi quần áo, chăn, chiếu, màn đúng nơi quy định.
 • Chấp hành nghiêm túc chế độ sinh hoạt của Ký túc xá: Giờ mở cửa 05:00, giờ đóng cửa 22:00.
 • Chỉ được tiếp khách đúng nơi quy định (Phòng tiếp khách), và phải được sự đồng ý của Ban quản trị Ký túc xá. Không giải quyết các trường hợp tiếp khách sau 22:00 mỗi ngày. Chỉ được sử dụng các phòng sinh hoạt chung theo đúng quy định của Ban quản trị Ký túc xá (học tập, đọc sách, nghiên cứu nhóm, xem tivi).
 • Bất cứ mọi hình thức tụ tập, hội họp phải báo cáo và được sự cho phép của Ban quản trị Ký túc xá.

- Chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ, các quy định về sử dụng an toàn thiết bị điện. Tích cực tham gia khắc phục các trường hợp bất thường như hoả hoạn, rủi ro… xảy ra trong Ký túc xá.

- Có tinh thần đấu tranh với mọi hiện tượng tiêu cực của sinh viên, có trách nhiệm báo cáo cho Ban quản trị mọi hành vi vi phạm nội quy, qui định của Ký túc xá, nội qui, qui định của Nhà trường.

- Sinh viên nội trú phải tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, phải là thành viên của ít nhất 01 câu lạc bộ TDTT của trường. Việc tham gia vào các câu lạc bộ TDTT sẽ là một trong những tiêu chí để xét sinh viên tái ký hợp đồng nội trú.

2. NHỮNG ĐIỀU CẤM TRONG KHU NỘI TRÚ

- Tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, pháo nổ, chất nổ, chất gây cháy, hoá chất độc hại.

- Buôn bán, tàng trữ, sử dụng dưới mọi hình thức ma tuý, các chế phẩm của ma tuý. Uống rượu, bia, hút thuốc lá và các chất kích thích khác trong Ký túc xá trong bất kỳ thời điểm nào.

- Sinh viên uống rượu bia nơi khác, về say xỉn gây ồn ào ảnh hưởng đến trật tự chung của Ký túc xá.

- Tàng trữ, lưu hành, truyền bá phim ảnh, băng đĩa hình, băng đĩa nhạc đồi trụy, kích động bạo lực hoặc các tài liệu bị nhà nước cấm lưu hành.

- Tàng trữ, sử dụng các dụng cụ đun nấu bằng điện, bếp từ, bếp dầu, bếp ga, bếp cồn, than, củi, cũng như các chất dễ nổ, dễ cháy khác.

- Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động đánh bài bạc dưới mọi hình thức.

- Gây gổ, đánh nhau hoặc kích động đánh nhau, tổ chức băng nhóm, phe phái, tụ tập gây rối trật tự trị an Ký túc xá dưới bất cứ hình thức nào.

- Các hành vi phá hoại hoặc ăn cắp tài sản công, sử dụng tài sản công không đúng mục đích, ăn cắp, trấn lột tài sản công dân.

- Chứa c­hấp, che giấu hàng cấm, hàng lậu.

- Tự ý đưa người ngoài vào Ký túc xá, cho người khác mượn và sử dụng Thẻ nội trú.

- Có hành động, tác phong thiếu văn hoá, gây ô nhiễm vệ sinh môi trường như :

 • Nói tục, chửi thề.
 • Sinh viên Nam qua khu vực Ký túc xá Nữ và ngược lại.
 • Xả rác, khạc nhổ, ăn ở luộm thuộm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường trong phòng ở và khu vực nội trú, dẫm đạp lên thảm cỏ, bứt hoa, bẻ cây xung quanh Ký túc xá và các khu vực khác thuộc trường.
 • Thiếu ý thức trong việc sinh hoạt, sử dụng đồ dùng làm tắc nghẽn bồn cầu, hệ thống thoát nước; sử dụng các thiết bị điện quá tải, không đúng mục đích dẫn tới ngắt CB.
 • Che chắn phòng ở, giường ngủ làm mất mỹ quan, sai qui định; hoặc nhằm mục đích không lành mạnh.
 • Đóng đinh, đục lỗ, viết, vẽ bậy và tuỳ tiện dán giấy, tranh ảnh, quảng cáo, áp phích lên tường, trần nhà, bàn ghế, giường tủ và những nơi công cộng khác.
 • Đặt bát hương, thờ cúng; cất giấu, nuôi động vật trong phòng ở Ký túc xá.

- Gây tiếng ồn hoặc tụ tập đông người làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập trong phòng ở và khu vực Ký túc xá.

- Làm mất đoàn kết nội bộ, phe nhóm, nói xấu và thiếu tôn trọng người khác.

- Thực hiện các hành vi, hoạt động vi phạm qui định của Nhà nước, mọi hành vi có tính ăn cắp, tùy tiện sử dụng tài sản, tư trang của sinh viên khác.

ky tuc xa 1.jpg

 

ky tuc xa 2.jpg