Nhảy đến nội dung
x

Chọn TDTU để xây dựng tương lai, tại sao?

SỨ MẠNG

Đào tạo nhân lực chất lượng cao và phát triển nhân tài từ học sinh, từ đội ngũ công nhân-lao động thành phố, và cả nước; thực hiện nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu khoa học ngày càng hiệu quả để góp phần phát triển đất nước trong dài hạn; cam kết cống hiến ngày càng nhiều và hiệu quả hơn cho sự nghiệp phát triển con người, sự nghiệp phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, ổn định và bền vững.

TẦM NHÌN

Trở thành đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và vào TOP 60 trường tốt nhất Châu Á trong vòng 3 thập niên (2007-2037); trở thành đại học nghiên cứu có thứ hạng trên Thế giới vào năm 2087.

CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG

1. Liên tục tuyển lựa kỹ và đào tạo lực lượng chuyên môn, giảng viên, viên chức trung thành, có trình độ khoa học cao, chuyên nghiệp và trách nhiệm.

2. Phát triển ngày càng nhanh, chất lượng hơn trong nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng, quản trị đào tạo, thói quen làm việc ISO trong các lĩnh vực; cam kết bảo đảm công tác kiểm định khách quan để tiêu chuẩn hóa tất cả đầu ra của Trường.

3. Đầu tư lâu dài và liên tục cho cơ sở vật chất trong suốt thời kỳ 2007-2037 và sau đó; bảo đảm trang bị - thiết bị ngày càng đầy đủ, chuyên sâu và kịp thời cho việc thực hiện các mục tiêu chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu từng giai đoạn.

4. Chú trọng công tác truyền thông về Trường trong nước và quốc tế; liên tục mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học trong TOP 800 của Thế giới, TOP 200 của Châu Á nhằm nâng cao uy tín của Trường, học tập kinh nghiệm quản lý hiện đại, tiếp cận với nền học thuật tiên tiến, liên kết đào tạo, nghiên cứu để nhận chuyển giao công nghệ và khoa học, nâng chất lượng hoạt động của Trường lên chuẩn khu vực, quốc tế.  Chương trình và văn bằng đào tạo đại học, sau đại học của Trường được kiểm định, và công nhận bởi các Tổ chức quốc tế.

Mục tiêu

“Vì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững”

Nguyên tắc hoạt động

“Hiệu quả, công bằng, ổn định”

Triết lý hoạt động

“Chất lượng và tin cậy”

07 lí do chọn TDTU để xây dựng tương lai:

1. TDTU là đại học đứng thứ 2 toàn quốc về tổng thể, đứng số 1 toàn quốc về khoa học-công nghệ và sáng tạo tri thức mới

2. Điều kiện, phương pháp dạy và học chuyên dụng, hiện đại

3. Lực lượng chuyên môn hùng mạnh và chuyên nghiệp

4. Chương trình giáo dục đại học và sau đại học tiên tiến

5. Môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế 5 sao

6. Chuẩn đầu ra của giáo dục đạt tầm quốc tế

7. Môi trường rèn luyện tốt nhất

NHỮNG ĐÁNH GIÁ VỀ TRƯỜNG

NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: TRƯƠNG TẤN SANG

“Với niềm vinh dự, tự hào được mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng; với những thành tựu đã đạt được trong 14 năm xây dựng và phát triển, tôi tin tưởng chắc chắn rằng Trường đại học Tôn Đức Thắng sắp tới nhất định sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn nữa đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta; xứng đáng với vinh dự được mang tên bác Tôn kính yêu” [từ phút thứ 0.59 đến phút thứ 1.24].

(Tại buổi làm việc của Nguyên Chủ tịch nước với Nhà trường ngày 20/08/2011)

NGUYÊN THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ, NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: NGUYỄN TẤN DŨNG

“…Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực, phấn đấu của các đồng chí. Mười tám (18) năm qua các đồng chí đã trăn trở, tìm tòi để có mô hình, kết quả ngày hôm nay…;. Tôi đến với các đồng chí là tôi trân trọng kết quả các đồng chí đạt được…;. Tôi cho rằng đây là một mô hình cần phải hoàn thiện và nhân rộng cho các đại học cả nước chúng ta…” [từ phút thứ 00:35 đến phút thứ 01:53].


“…nâng cao chất lượng đại học, học nghề cần đồng bộ nhiều giải pháp. Một trong những giải pháp đó là phải tự chủ…., không tự chủ được thì khó vượt lên…. tự chủ về tài chính, tự chủ về nhân sự, tự chủ về nhiệm vụ chuyên môn tức là đào tạo (mở ngành, nghề, cấp bằng) ….” [từ phút thứ 08:05 đến phút thứ 08:38].

(Tại buổi làm việc của Nguyên Thủ tướng với Nhà trường ngày 08/01/2015)

NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM: NGUYỄN THỊ DOAN

“Học sinh Trường đại học Tôn Đức Thắng phải thấy một cái may mắn là các em được học ở đây, cho nên các em phải tận dụng cơ hội. Phải nói rằng, Trường đại học Tôn Đức Thắng từ khâu giáo dục thể chất, đạo đức, đến giáo dục, đào tạo chuyên môn đang đạt chuẩn…;.” [từ phút thứ 10.07 đến phút thứ 10.28]


“Điểm nổi bật của Đại học Tôn Đức Thắng, ngoài phương pháp đào tạo, chất lượng đào tạo, qui mô đào tạo, cơ sở vật chất kỹ thuật, thì nghiên cứu khoa học ứng dụng là một điểm nổi bật. Có rất nhiều công trình được công bố,…mô hình đúng là hay, Trường đại học Tôn Đức Thắng đúng là lý tưởng ở Việt Nam hiện nay…;. ” [từ phút thứ 10.35 đến phút thứ 11.35]

(Tại buổi làm việc của Nguyên Phó chủ tịch nước với Nhà trường sáng ngày 06/04/2015)

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO: PHÙNG XUÂN NHẠ

“….Tôi rất ấn tượng nề nếp của nhà Trường, của sinh viên….. Nhà trường cần có sự qui hoạch thật tốt Khu đất mới được giao để campus của Trường trong tương lai thật sự là một điểm sáng, là niềm tự hào của Thành phố Hồ Chí Minh, là một trung tâm văn hóa, tổ chức các sự kiện quốc tế. Khi nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh là nghĩ đến Trường này,…;.” [từ phút thứ 0.28 đến phút thứ 5.37].

(Tại buổi làm việc của Bộ trưởng với Nhà trường sáng ngày 23/09/2016)

NGUYÊN CHỦ TỊCH HIỆP HỘI POLYMER THẾ GIỚI, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOMAS BATA, THÀNH PHỐ ZLÍN, CỘNG HÒA SÉC: PETR SAHA

“Tôi nghĩ rằng đây là một ngôi trường rất tốt và tôi tin rằng, trong tương lai Trường của các bạn sẽ rất tuyệt vời và mang tầm quốc tế. Có thể nói là Trường của các bạn sẽ trở thành một trong những đại học tốt nhất Châu Á. Tôi muốn chúc mừng Trường của các bạn, bởi vì Trường của các bạn thật sự chất lượng và có một kế hoạch hợp tác quốc tế sâu rộng…;.” [từ phút thứ 0:26 đến phút thứ 1:49].

GIÁO SƯ TRẦN CÔNG THÀNH, ĐẠI HỌC SOUTHERN QUEENSLAND (ÚC)

“…. tôi ấn tượng Trường rất lớn khi được dẫn đi tham quan, .... Điều đầu tiên tôi nhận ra là tầm nhìn của lãnh đạo. Cách nghĩ và tầm nhìn xa của lãnh đạo Trường đó là điều ấn tượng đầu tiên nhất và lớn nhất. Tôi được biết tiêu chuẩn tuyển chọn rất cao, tức là mình hướng đến tiêu chuẩn của thế giới, điều đó làm cho tôi rất phấn khởi và vinh dự được mời về thăm Trường. Tôi đã đi nhiều Trường ở nước mình rồi, chưa có nơi nào tôi ấn tượng như khi đến thăm Trường…;.” [từ phút thứ 0:15 đến phút thứ 1:13].

GIÁO SƯ ANGIE NGỌC TRẦN, ĐẠI HỌC CALIFORNIA, MONTEREY BAY (HOA KỲ)

“…với những trường tôi đã từng đi qua rồi…. tôi rất thích không gian, cảnh quan trong Trường vì có cây xanh, có những đường đi bộ cho sinh viên đi thư giãn….Ở Việt Nam tôi chưa thấy Trường nào có những phòng ốc, thiết bị được tốt như ở Trường đại học Tôn Đức Thắng” [từ phút thứ 5.15 đến phút thứ 6.32].

“…Trường có rất nhiều tiềm năng để sánh vai cùng với những đại như NUS,..,Chulalongkorn hay ở những đại học ở Mỹ…” [từ phút thứ 7.15 đến phút thứ 7.34].

TIẾN SĨ NGUYỄN ĐỨC HIỆP, BỘ MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO TỒN, TIỂU BANG NEW SOUTH WALES (ÚC)

“…Trường có một cơ sở vật chất rất tốt. Cách tổ chức hội thảo và những người làm việc bên trong rất là chuyên nghiệp, sinh viên có tổ chức có kỷ luật…;. So với nhiều nơi, sinh viên của. Đại học Tôn Đức Thắng có ước muốn được tham dự, để được tìm hiểu những vấn đề quan tâm trong xã hội…;.” [từ phút thứ 1:40 đến phút thứ 2:19].