Nhảy đến nội dung
x

Hướng nghiệp và hỗ trợ

1. Đăng ký hướng nghiệp:

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong vấn đề định hướng nghề nghiệp, cũng như chưa xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình, không biết nên lựa chọn ngành nghề nào vừa phù hợp với đặc điểm của bản thân vừa phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hiểu được những băn khoăn của các bạn, trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hoạt động tham vấn hướng nghiệp trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn và Hỗ trợ (phòng E.0001, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh) dành cho các bậc phụ huynh cũng như thí sinh quan tâm đến vấn đề trên. Hoạt động này được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Các bạn thí sinh và phụ huynh có nhu cầu tham vấn có thể đăng ký theo link sau: https://tuvanhocduong.tdt.edu.vn/regcslthn

2. Khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp:

Hiện nay, tất cả các bạn học sinh lớp 12 đang tìm hiểu và phân vân để chọn cho mình một hướng đi ngành nghề thích hợp cho tương lai.

Bốn nguyên tắc chọn hướng học, chọn nghề đúng đắn là:

- Phù hợp với sở thích bản thân

- Phù hợp với khả năng bản thân

- Phù hợp với kế hoạch phát triển Kinh tế xã hội và nhu cầu xã hội

- Phù hợp với hoàn cảnh riêng của gia đình.

Như vậy, việc hiểu rõ về bản thân là một trong các yếu tố quan trọng giúp học sinh có thể chọn hướng học, hướng nghề phù hợp nhằm phát huy được tất cả năng lực một cách tốt nhất.

TDTU xin giới thiệu một số bài test khám phá bản thân đã được những nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và ứng dụng trên các nước.

a. TEST VỀ 16 PERSONALITIES
Đây là một bài test dựa trên nghiên cứu của Carl Gustav Jung và Myers-Briggs. 16 Personalities giúp bạn khám phá xem mình là hướng nội hay hướng ngoại, xu hướng làm việc như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao.

huong nghiep 1.jpg

Tham gia bài test tại: https://www.16personalities.com/free-personality-test

Xem chi tiết (tại đây)

b. INSTITUTE FOR HEALTH AND HUMAN POTENTIAL
Bài test là các câu hỏi ngắn và đơn giản về cách bạn phản ứng trong từng tình huống cụ thể. Qua đó bạn sẽ tìm hiểu được EQ của mình như thế nào và phù hợp với ngành nghề nào?

Tham gia test tại: http://www.ihhp.com/free-eq-quiz/

c. TRẮC NGHIỆM VỀ CÁC LOẠI TRÍ THÔNG MINH

Theo nhà tâm lý học Howard Gardner , mỗi con người có những khả năng thiên bẩm trong một hay một vài lĩnh vực khác nhau và được phân ra thành các thông mình cơ bản

huong nghiep 2.jpg

Xem chi tiết (tại đây)

3. Các lưu ý trước khi chọn ngành: (xem tại đây)