Tài chính - ngân hàng - 7340201

KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

• Thời gian 4 NĂM
  • Trình độ ĐẠI HỌC

Chương trình TIÊU CHUẨN (DẠY-HỌC TIẾNG VIỆT)

1. Giới thiệu ngành:

Đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc của chuyên viên phân tích tài chính, phân tích và lập dự án đầu tư, tư vấn, thẩm định giá, tác nghiệp, quản trị tại ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ đầu tư, môi giới, tư vấn đầu tư tài chính tại công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, cơ quan thuế.

Các bậc, hệ đào tạo đang triển khai: Thạc sỹ Tài chính ngân hàng; Đại học hệ chính qui, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

Thế mạnh vượt trội:

• Đào tạo thực tế tại doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
  • Phần lớn các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh.
  • Sinh viên có nhiều cơ hội ra nước ngoài thực tập, tham quan, kiến tập, giao lưu văn hóa…

Tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

• Kỹ năng tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;
  • Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)
  • Kỹ năng mềm:
  • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

- Kỹ năng dự báo và lập kế hoạch Tài chính.

- Kỹ năng đánh giá, phân tích lợi nhuận và rủi ro trong kinh doanh.

- Kỹ năng quản trị dòng vốn trong doanh nghiệp.

- Các kỹ năng bổ trợ công việc như: Anh văn, Tin học, giao tiếp ứng xử, tổ chức công việc và quản lý thời gian, công tác xã hội, đoàn thể, hoạt động phong trào.

- Thái độ làm việc mang tính chuyên nghiệp và hiệu quả cao.

2. Triển vọng nghề nghiệp

• Các vị trí người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận trong và ngoài nước:
  • Các vị trí kinh doanh hoặc hỗ trợ kinh doanh trong các ngân hàng thương mại;
  • Chuyên viên đầu tư Tài chính;
  • Chuyên viên tài chính tại doanh nghiệp;
  • Chuyên viên tại các quỹ tín dụng; quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, quỹ bảo hiểm, công ty bảo hiểm và các định chế tài chính khác;
  • Chuyên viên tư vấn Tài chính;
  • Chuyên viên phân tích tài chính;
  • Biên tập viên chuyên mục Kinh tế tài chính tại các cơ quan, công ty truyền thông.
  • Chuyên viên tài chính tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp (Cục Thuế, Bộ Tài chính, Trường, Viện …)

3.Chương trình đào tạo – chuẩn đầu ra

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: (028) 37 755 025