Nhảy đến nội dung
x

Tư vấn - Những câu hỏi về TDTU

1. Đại học Tôn Đức Thắng là trường công lập hay dân lập?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là đại học công lập.

2. Trường ký kết là như thế nào?

Trường ký kết là trường THPT đã có ký kết hợp tác với TDTU về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ. Bạn có thể kiểm tra để biết trường mình đang học đã ký kết với TDTU chưa bằng cách hỏi các thầy cô phụ trách tuyển sinh hoặc Ban giám hiệu của trường mình đang học, hoặc truy câp website http://tracuutruongkyket.tdtu.edu.vn, sau đó chọn tỉnh/thành, chọn quận/huyện và chọn trường.

3. Đại học Tôn Đức Thắng có bao nhiêu cơ sở? Làm sao biết sau khi trúng tuyển mình sẽ học cơ sở nào?

Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo tại 3 cơ sở:

  • Cơ sở chính: Số 19, Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM
  • Cơ sở Nha Trang: Số 22 Nguyễn Đình Chiểu, P. Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
  • Cơ sở Bảo Lộc: Đường Nguyễn Tuân, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Việc học ở cơ sở nào là do thí sinh chọn khi đăng ký nguyện vọng thông qua việc chọn mã ngành. Những ngành có mã ngành bắt đầu bằng chữ "N": học 2 năm đầu tại Cơ sở Nha Trang; bắt đầu bằng chữ "B": học 2 năm đầu tại Cơ sở Bảo Lộc. Các mã ngành còn lại học tại cơ sở TP. HCM.

4. Em muốn đăng kí ở Ký túc xá (KTX) của trường thì phải làm sao? Nếu ở Khu vực 1, em có được xét ở KTX không? Phí KTX bao nhiêu 1 tháng? Phòng bao nhiêu người?

Thủ tục đăng ký ở KTX sẽ được hướng dẫn trong thông báo trúng tuyển hoặc thông báo hướng dẫn thủ tục nhập học. Vì vậy, bạn vui lòng theo dõi chi tiết hướng dẫn đăng ký KTX khi TDTU thông báo trúng tuyển.

Việc xét cho SV ở KTX dựa theo các điều kiện ưu tiên: con thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo, thí sinh ở KV1, thí sinh ở KV 2NT, ... cho đến khi đủ chỗ trong KTX.

Chi tiết thí sinh có thể tham khảo tại: https://admission.tdtu.edu.vn/hoc-tai-tdtu/ky-tuc-xa

5. Theo em được biết thì chương trình học của trường đại học Tôn Đức Thắng có những môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Anh của em không được tốt thì em có thể theo học được không?

Khi thí sinh trúng tuyển nhập học, TDTU sẽ cho sinh viên kiểm tra tiếng Anh đầu vào để xếp lớp học tiếng Anh phù hợp. Ngoài ra, môn tiếng Anh là môn được tích hợp trong chương trình đào tạo, đảm bảo sinh viên phải đạt cấp độ tiếng Anh nhất định mới có thể học các môn chuyên ngành tương ứng. Vì vậy, bạn đừng ngại việc vốn tiếng Anh chưa tốt mà không dám đăng ký vào ngành/trường mình yêu thích.

6. Việc kiểm tra Tiếng Anh đầu vào có bắt buộc không? Việc xếp lớp như vậy có liên quan tới việc phân hóa trình độ trong trường không?

Việc kiểm tra tiếng Anh đầu vào sau khi trúng tuyển là bắt buộc. Mục đích của việc này là để xếp lớp học tiếng Anh phù hợp với trình độ của từng sinh viên để sinh viên đạt kết quả tốt hơn. Còn các môn chuyên ngành thì sinh viên vẫn học chung lớp và tự đăng ký môn học theo chương trình đào tạo.