Du lịch và Lữ hành - 7310630

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

• Văn bằng – thời gian đào tạo: cử nhân – 4 năm
  • Trình độ ĐẠI HỌC

Chương trình TIÊU CHUẨN (DẠY-HỌC TIẾNG VIỆT)

1.Giới thiệu ngành

Chương trình Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế – xã hội Việt Nam và quản lý dịch vụ lữ hành; đồng thời rèn luyện những kỹ năng chuyên môn của nghiệp vụ lữ hành gồm hướng dẫn viên du lịch, khai thác và xây dựng chương trình tour, điều hành và tổ chức thự̣c hiện tour. Qua đó, giúp sinh viên có khả năng ứ́ng xử, giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình tour và tạo lập kỹ năng thực hành  nghề nghiệp tương xứng với trình độ trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu của thời đại.

Tốt nghiệp ngành Việt Nam học chuyên ngành Du lịch và Lữ hành, sinh viên  đạt được:

• Hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau của Việt Nam, thế giới và vận dụng linh hoạt trong thực tiễn nghề nghiệp lữ hành.
  • Thiết kế, hướng dẫn, điều hành và triển khai các tour du lịch trong và ngoài nước.
  • Vận dụng được kỹ năng thực hành nghề lữ hành, hướng dẫn, tổ chức sự kiện; biết sắp xếp, giám sát và điều hành công việc tổ chức thực hiện tour đảm bảo nguyên tắc, quy trình làm việc tốt nhất.
  • Phân tích, đánh giá, vận dụng được những kiến thức chuyên ngành trong việc khai thác, phát triển các sản phẩm lữ hành.
  • Có khả năng vận dụng linh hoạt các kỹ năng mềm vào công việc như: làm việc nhóm, giao tiếp du lịch, tổ chức sự kiện.
  • Trình độ ngoại ngữ: IELTS ≥ 5.0 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương).
  • Trình độ tin học: Chứng chỉ MOS quốc tế ≥ 750.

2.Triển vọng nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường có thể làm việc:

• Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp;
  • Thuyết minh viên tại điểm;
  • Nhân viên kinh doanh trong các bộ phận của công ty du lịch lữ hành: Chào bán tour, khai thác và thiết kế tour, điều hành và giám sát tour;
  • Chuyên viên tư vấn tổ chức tour, tổ chức sự kiện, teambuilding;
  • Chuyên viên phụ trách các bộ phận: lữ hành, xúc tiến quảng bá du lịch, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch ở các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch (Tổng cục du lịch, Sở/phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch);
  • Làm việc tại cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước Việt Nam;
  • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch lữ hành;
  • Tự tạo lập doanh nghiệp lữ hành mới với quy mô nhỏ.

3.Chương trình đào tạo – chuẩn đầu ra

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: (028) 37 755 063