Nhảy đến nội dung
x

TDTU-DATS.jpg

Tư vấn - Tuyển sinh ĐH

Tuyển sinh đại học

Cho em hỏi cách thức đăng ký xét tuyển vào trường năm 2018? Cách thức đăng ký thi năng khiếu

Chào em,

Năm 2018, TDTU tuyển sinh theo 2 phương thức. Tương ứng sẽ có cách đăng ký cho từng phương thức như sau:

1. Phương thức 1 - xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2018: Thí sinh điền nguyện vọng vào trong hồ sơ thi THPT quốc gia 2018 và nộp cho trường THPT đang học. Đối với thí sinh tự do, thí sinh chọn các môn thi theo tổ hợp muốn xét tuyển và nộp hồ sơ thi THPT quốc gia tại Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc các điểm thu hồ sơ do Sở quy định.

2. Phương thức 2 - Thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại: https://dkxtpt2.tdt.edu.vn/ và làm theo hướng dẫn

Thí sinh đăng ký dự thi môn năng khiếu sẽ có 2 trường hợp:

1. Thí sinh vừa xét học bạ vừa đăng ký thi năng khiếu: đăng ký tại: https://dkxtpt2.tdt.edu.vn/

2. Thí sinh chỉ đăng ký thi năng khiếu để xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia: đăng ký tại: https://dkthinangkhieu.tdt.edu.vn/

Đối với ngành có tuyển sinh bằng tổ hợp môn năng khiếu (Kiến trúc, các ngành Mỹ thuật…) thì khi xét tuyển bằng bạ ngành theo điểm trung bình 3 học kỳ có cần thi thêm môn năng khiếu nữa không? Và nếu trúng tuyển xét học bạ thì em không phải thi THPT Quốc gia 2018 phải không?

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT (học bạ), ngoài điều kiện về điểm trung bình khi xét, tùy theo ngành/nhóm sẽ có điều kiện môn học kèm theo. Đối với nhóm ngành có môn năng khiếu (Kiến trúc, các ngành Mỹ thuật…) thì khi thí sinh đăng ký xét tuyển theo điểm trung bình học kỳ, bắt buộc phải thi thêm môn năng khiếu theo qui định.

Sau khi công bố kết quả sơ tuyển theo phương thức xét học bạ, điều kiện cần để được xác nhận trúng tuyển chính thức là thí sinh phải tốt nghiệp THPT 2018, vì vậy thí sinh bắt buộc phải đi thi THPT Quốc gia 2018.

Năm 2018, trường đại học Tôn Đức Thắng có các phương thức xét tuyển nào? Điều kiện để nộp hồ sơ là gì? Bao nhiêu điểm là đậu?

Năm 2018 tại trường đại học Tôn Đức Thắng có 2 phương thức xét tuyển:

Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia 2018

Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT:

Đợt 1:

Dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với đại học Tôn Đức Thắng về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ thì sẽ nộp hồ sơ xét tuyển từ 07/04 – 07/05/2018.

Điều kiện nộp hồ sơ của đợt này sẽ dựa vào điểm trung bình 3HK (HK 1 lớp 11, HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12) hoặc dùng điểm theo tổ hợp môn xét tuyển của 3HK trên tùy theo ngành/nhóm ngành.

Đợt 2:

Dành cho học sinh tất cả các trường THPT trên cả nước, nộp hồ sơ từ 20/05 – 15/07/2018

Điều kiện nộp hồ sơ của đợt này sẽ dựa vào điểm trung bình cả 2 năm học (lớp 11 và lớp 12) hoặc dùng điểm theo tổ hợp môn xét tuyển của cả 2 năm học trên tùy theo ngành/nhóm ngành.

Để biết thêm chi tiết về điều kiện xét tuyển của từng ngành/nhóm ngành, thí sinh có thể tham khảo trực tiếp trên website: http://tuyensinh.tdtu.edu.vn

Kết thúc đợt xét tuyển, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển của từng ngành theo từng tổ hợp xét tuyển hoặc theo từng đợt xét tuyển học bạ

Chương trình chất lượng cao có gì khác biệt so với chương trình tiêu chuẩn mà học phí lại cao hơn?

Khi sinh viên theo học chương trình đào tạo hệ đại học chính quy, chương trình chất lượng cao, bên cạnh những tiêu chuẩn mà sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận được, một số đặc trưng của sinh viên chương trình chất lượng cao được Nhà trường tổ chức và đào tạo như sau:

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế với: Kỹ năng thực hành chuyên môn cao được bổ trợ bằng các chứng chỉ nghề nghiệp quốc gia/quốc tế; Chứng chỉ tiếng Anh đạt từ IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương; Chứng chỉ tin học MOS đạt từ 750/1000 điểm với 3 ứng dụng Word, Excel, PowerPoint.

Chương trình đào tạo: được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo tham khảo các trường thuộc TOP 100 trên thế giới và cập nhật cho phù hợp với tình hình phát triển của Việt Nam nói chung, nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động nói riêng. Bên cạnh đó, Nhà trường đặc biệt chú ý gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực tập doanh nghiệp. Trong suốt quá trình đào tạo, Khoa chuyên ngành thường xuyên mời các chuyên gia trong lĩnh vực đến trình bày chuyên đề, chia sẽ kinh nghiệm thực tiễn cũng như trao đổi trực tiếp với sinh viên về ngành nghề đào tạo.

Quy mô lớp học, Cơ sở vật chất: lớp học quy mô nhỏ (20-40 sv/lớp), phòng học, phòng thí nghiệm và phòng mô phỏng được đầu tư hiện đại, trong khuôn viên 30ha tại trung tâm Tp.HCM – được UNESCO công nhận môi trường xanh, sạch, đẹp bậc nhất Việt Nam. Với 100% phòng học được trang bị máy lạnh

Giảng viên, Phương pháp giảng dạy: đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên, tốt nghiệp đúng chuyên ngành từ những trường thuộc TOP 500 trên thế giới, có kinh nghiệm giảng dạy, vững chuyên môn. Toàn bộ chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy sinh viên làm trung tâm, truyền cảm hứng về ngành nghề cho người học.

Chứng chỉ nghề nghiệp: trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được học những môn học thuộc chứng chỉ có giá trị cho nghề nghiệp sau này, giúp sinh viên thêm tự tin trong quá trình phỏng vấn xin việc làm sau tốt nghiệp.

Học môn chuyên ngành bằng tiếng Anh: hơn 50% môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, do các Giảng viên có trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc tương đương, với kiến thức chuyên môn sâu, giúp sinh viên không những tăng cường vốn từ chuyên ngành mà còn phát triển kỹ năng ngoại ngữ trong lĩnh vực ngành nghề đào tạo, thuận lợi trong tuyển dụng tại những công ty đa quốc gia.

Học kỳ nước ngoài: là học kỳ bắt buộc thuộc chương trình đào tạo, dự kiến diễn ra vào năm 3 hoặc 4, nhằm giúp sinh viên có cơ hội giao lưu học tập sinh viên quốc tế cũng như rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Sinh viên sẽ được học tại Đài Loan, Hà Lan, Malaysia, Cộng hòa Séc, Pháp từ 3-4 tháng; và/hoặc thực hiện khóa luận bằng tiếng Anh giúp sinh viên phát triển trình độ chuyên môn, nâng cao năng lực ngoại ngữ.

Học kỳ quân đội: được thiết kế riêng cho SV chất lượng cao vừa học Giáo dục quốc phòng, vừa trải nghiệm hoạt động thế chất, hoạt động tập thể và rèn luyện kỹ năng sống, lòng tự tin, sự biết ơn và nỗ lực.

Thực tập/kiến tập: sinh viên được làm khóa luận tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của các GS, TS, ThS, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước. Được tham gia kiến tập, thực tập tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty lớn giúp các em vận dụng tốt lý thuyết và công việc thực tế.

Việc làm: Nhà trường có liên kết với các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước nên có thể hỗ trợ sinh viên trong vấn đề tìm chỗ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Kết quả đào tạo thể hiện qua thông số 98.15% sinh viên ra trường có việc làm trong năm đầu tiên, nhiều ngành đạt tỷ lệ 100%.

Em không nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT vào đợt dành cho các trường THPT ký kết hợp tác với đại học Tôn Đức Thắng thì em có thể nộp hồ sơ vào đợt 2 dành cho các trường THPT khác không? Có sự khác biệt nào giữa 2 đợt nộp hồ sơ này không?

Nếu trường THPT nơi em theo học có ký kết hợp tác với đại học Tôn Đức Thắng về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ thì em có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT vào đợt 1 hoặc đợt 2 hoặc cả 2 đợt đều được. Tuy nhiên, ngành đăng ký xét tuyển đợt 2 phải khác đợt 1.

Đợt 1: Xét tuyển theo điểm 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12)

Đợt 2: Xét tuyển theo điểm cả năm lớp 11 và lớp 12

Em có thể tham khảo điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển theo từng đợt http://tuyensinh.tdtu.edu.vn/tin-tuc/2018/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2018

Em dự định xét tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT thì em có bị xếp lớp học riêng, không được học chung với các bạn xét tuyển theo hình thức thi THPT quốc gia không?

Không có sự phân biệt về chương trình đào tạo tại các cơ sở học cũng như phương thức xét tuyển. Khi thí sinh đã trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển kết quả quá trình học tập bậc THPT sẽ được xếp học chung với các bạn trúng tuyển theo phương thức khác.

Theo em được biết thì chương trình học của trường đại học Tôn Đức Thắng có những môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Anh của em không được tốt thì em có thể theo học được không?

Trong các ngành đào tạo tại trường đại học Tôn Đức Thắng, ngoài ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc chuyên ngành Trung – Anh (do học bằng tiếng Anh) thì đều có môn Tiếng Anh theo nhiều cấp độ.

Khi thí sinh trúng tuyển nhập học tại trường sẽ được kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào để được xếp cấp độ học môn này phù hợp.

Sinh viên phải hoàn thành các cấp độ tiếng Anh này để được học các môn chuyên ngành trong đó sẽ có môn học bằng tiếng Anh.

Em có nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học Tôn Đức Thắng ngành thi môn năng khiếu nhưng em không thi môn này ở trường đại học Tôn Đức Thắng mà sử dụng kết quả thi ở đại học khác để xét được không?

Thí sinh có thể dụng kết quả thi năng khiếu từ các trường: đại học Kiến trúc TP. HCM, đại học Bách Khoa TP.HCM, đại học Mỹ thuật công nghiệp, đại học Mỹ thuật TP. HCM, đại học Thể dục thể thao và đại học Sư phạm Thể dục thể thao để xét tuyển vào đại học Tôn Đức Thắng.

Thí sinh phải nộp bổ sung Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu (bản photo) cho trường Tôn Đức Thắng trước 17h00 ngày 12/07/2018 (bản chính thức sẽ nộp khi làm thủ tục nhập học)

Để chủ động trong quá trình đăng ký xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn năng khiếu theo các phương thức xét tuyển của đại học Tôn Đức Thắng (tránh trường hợp không bổ sung kịp Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu từ các trường khác), thí sinh nên đăng ký thi năng khiếu do đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

Đợt 1:

Ngày đăng ký: 07/04 – 07/05/2018

Ngày thi: 19/05 – 20/05/2018

Ngày công bố kết quả thi năng khiếu: 30/05/2018

Đợt 2:

Ngày đăng ký: 07/04 – 28/06/2018

Ngày thi: 06/07 – 07/07/2018

Ngày công bố kết quả thi năng khiếu: 12/07/2018

Em tốt nghiệp năm 2017, em có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT không hay phải thi THPT quốc gia?

Trường đại học Tôn Đức Thắng chỉ nhận xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT (xét học bạ) cho thí sinh hoàn thành chương trình lớp 12 bậc THPT và tốt nghiệp THPT năm 2018.

Em là học sinh trường chuyên, em muốn xét tuyển vào trường đại học Tôn Đức Thắng bằng phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT thì có lợi thế gì hơn so với các bạn học sinh trường khác không?

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình HK1 lớp 11 + Điểm trung bình HK2 lớp 11 + Điểm trung bình HK1 lớp 12)* α + Điểm ưu tiên (nếu có)

Đối với các ngành có tổ chức thi môn năng khiếu thì:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn 1 + Điểm trung bình môn 2 hoặc điểm Vẽ trang trí màu + Điểm vẽ Hình họa mỹ thuật hoặc Năng khiếu TDTT*2)*3/4*α + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, α là hệ số trường THPT. Các trường chuyên /năng khiếu, trường trọng điểm (xem danh mục tại http://tuyensinh.tdtu.edu.vn/tin-tuc/2018/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2018) có hệ số 1.037; các trường khác có hệ số 1.000