Nhảy đến nội dung
x

TDTU-DATS.jpg

Tư vấn - Về TDTU

Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu ở khu vực 1, em có được xét ở ký túc xá không? Phí KTX bao nhiêu 1 tháng? Phòng bao nhiêu người?

Trường sẽ xét ở ký túc xá lần lượt theo các ưu tiên sau: con thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo,…; sinh viên ở KV1, 2NT, 2, 3…Phí KTX hiện tại khoảng 250 ngàn/tháng, 8sv/phòng. Mỗi bạn sẽ có 1 góc riêng bao gồm bàn, tủ, kệ, giường,…

TDTU được chứng nhận đạt chuẩn QS-Stars, vậy tiêu chuẩn này là gì và các xếp hạng của TDTU?

Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) thành lập năm 1990 có trụ sở chính đặt tại Luân Đôn, Anh; cùng nhiều trụ sở đặt tại Singapore, Paris, New York... QS đồng thời là một mạng lưới rộng lớn kết nối các trường đại học trên thế giới. Mỗi năm tổ chức này tổ chức trên 200 hội nghị, hội chợ giáo dục với sự tham gia của hơn 1,000 trường đại học trên khắp các châu lục. Xếp hạng đại học của QS cùng với các bảng xếp hạng đại học của ĐH Giao thông Thượng hải và của Time Higher Education là 3 bảng xếp hạng đại học thế giới chính thức hiện nay, trong đó xếp hạng của QS nổi bật bởi lần đầu đưa yếu tố việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là một trong 4 các yếu tố quan trọng để đánh giá một trường đại học (các yếu tố khác là đào tạo, nghiên cứu và quốc tế hóa).

Theo định nghĩa của QS Stars, trường được xếp hạng 3 sao là trường có danh tiếng trong nước, cũng như có thương hiệu quốc tế nhất định, sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón.

Trường đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng Quốc tế 3 sao/5 sao theo chuẩn QS-STARS (Anh Quốc) trong đó:

+ Tiêu chí về cơ sở vật chất, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên: 5 sao

+ Tiêu chí chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp: 4 sao.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có bao nhiêu cơ sở?

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có 5 cơ sở:

1. Cơ sở chính: Số 19, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

2. Cơ sở 98 Ngô Tất Tố: Số 98, Đường Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

3. Cơ sở Nha Trang: Số 22, Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

4. Cơ sở Bảo Lộc: Phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

5. Cơ sở Cà Mau: Đường Mậu Thân, Khóm 6, Phường 9, TP. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Đại học Tôn Đức Thắng là trường công lập hay dân lập? Học phí của trường khoảng bao nhiêu 1 năm?

Đại học Tôn Đức Thắng là trường công lập tự chủ. Học phí của Trường áp dụng theo quy định của Nhà nước (cụ thể là Nghị định 86/2015/NĐ-CP) và được tính theo tín chỉ (tùy theo số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký môn học mà nhà trường tính học phí).