Thông báo đăng ký xét tuyển phương thức 4 năm 2024

THÔNG BÁO

V/v đăng ký xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông báo đăng ký xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (phương thức 4) như sau:

1. Đối tượng: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có kết quả bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) (các ngành liên kết với các trường đại học của Cộng hòa Séc chỉ nhận thí sinh tốt nghiệp THPT 2024).

2. Các thức, thời gian đăng ký:

- Thí sinh đăng ký dự thi ĐGNL theo thông báo của ĐHQG TP.HCM.

- Từ ngày 16/4 – 15/5/2024, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào TDTU trên hệ thống đăng ký dự thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM (tại đường dẫn: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn). Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất). Cách thức đăng ký; lệ phí, cách thức nộp lệ phí thi/xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM.

- TDTU công bố kết quả trúng tuyển có điều kiện trước khi thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống Bộ GD&ĐT. Thí sinh đăng ký nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện lên hệ thống của Bộ GD&ĐT theo quy định. Nếu thí sinh xác định nhập học vào Trường, thí sinh đặt ngành đã trúng tuyển có điều kiện mà thí sinh muốn học ở thứ tự đầu tiên (nguyện vọng số 1). Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể quyết định đặt thứ tự ưu tiên nguyện vọng hoặc tiếp tục đăng ký thêm nguyện vọng khác để tham gia xét tuyển theo phương thức xét tuyển khác. Thí sinh đăng ký nguyện vọng gồm các thông tin: Thứ tự nguyện vọng; Mã trường, Tên trường; Mã ngành, Tên ngành/chương trình.

3. Ngành xét tuyển: Tất cả các ngành, chương trình (phụ lục đính kèm).

4. Nguyên tắc xét tuyển

Thí sinh phải đạt ngưỡng điểm từ trung bình (từ 600 điểm) trở lên (không tính điểm ưu tiên) của bài thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM mới đảm bảo ngưỡng điểm đầu vào của phương thức này.

Điểm xét tuyển = Điểm bài thi ĐGNL + Điểm ưu tiên đối tượng/khu vực theo thang 1200 (nếu có).

Điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 900 (thang 1200) trở lên được xác định theo công thức sau:

Điểm ưu tiên (thang 1200) = [(1200 – Tổng điểm đạt được)/300] x Mức điểm ưu tiên khu vực, đối tượng

Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo thang điểm 1200 được quy định tại bảng sau

Khu vực/Đối tượng ưu tiên

Điểm cộng thang 30 (theo quy chế của Bộ GD&ĐT)

Điểm cộng thang 1200 (theo phương thức xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM)

1. Khu vực ưu tiên

KV1

30

KV2-NT

20

KV2

10

KV3

0

2. Đối tượng ưu tiên

01

02

03

04

05

06

07

40

- Nhà trường xét trúng tuyển có điều kiện theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp của các nguyện vọng xét tuyển vào TDTU mà thí sinh đăng ký trên hệ thống của ĐHQG TP.HCM (các nguyện vọng xét tuyển vào TDTU có thứ tự ưu tiên thấp hơn nguyện vọng đã trúng tuyển có điều kiện vào TDTU sẽ không được xét tuyển). Thí sinh đăng ký nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

- Điểm xét tuyển theo thang 1.200 và xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của ngành, chương trình, phương thức.

- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành "Dược học" phải có học lực lớp 12 từ loại "Giỏi" trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển. Thí sinh cập nhật học lực về TDTU trước 17h00 ngày 01/7/2024 (tại đây).

- Thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc phải dự thi môn năng khiếu do TDTU tổ chức để xét điều kiện xét tuyển. TDTU không nhận điểm thi năng khiếu của các Trường khác.

- Thí sinh xét tuyển vào chương trình đại học bằng tiếng Anh, chương trình liên kết đào tạo quốc tế:

+ Thí sinh phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên (chương trình đại học bằng tiếng Anh), chứng chỉ tiếng Anh trình độ B2 tương đương IELTS 5.5 trở lên (chương trình liên kết đào tạo quốc tế) có giá trị từ ngày 01/10/2022 và còn giá trị đến ngày 01/10/2024  (phụ lục đính kèm) về TDTU trước 17h00 ngày 01/07/2024 (tại đây). Thí sinh không nộp chứng chỉ tiếng Anh theo quy định về TDTU sẽ không đủ điều kiện xét tuyển.

+ Thí sinh không có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định có thể đăng ký xét tuyển vào: chương trình dự bị đại học bằng tiếng Anh; chương trình dự bị liên kết đào tạo quốc tế thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên hoặc điểm thi ĐGNL môn tiếng Anh từ 130 trở lên. Trong 1 năm học, thí sinh phải nộp chứng chỉ tiếng Anh theo quy định để chuyển vào chương trình chính thức. Sau 1 năm học, thí sinh không nộp chứng chỉ tiếng Anh theo quy định sẽ bị dừng học.

- TDTU công bố kết quả trúng tuyển có điều kiện trước khi thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống Bộ GD&ĐT. Kết quả trúng tuyển chính thức của thí sinh được công bố sau khi Trường thực hiện xét tuyển lọc ảo theo quy định và kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

5. Chi phí xét tuyển: 25.000 đồng/nguyện vọng. Thí sinh thanh toán theo quy định và hướng dẫn của ĐHQG TP.HCM.

6. Thí sinh theo dõi và cập nhật thông tin tại:

- Cổng thông tin tuyển sinh của Trường: https://admission.tdtu.edu.vn

- Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn.

- Điện thoại: (028) 37 755 051 hoặc (028) 37 755 052.

- Hotline: 19002024.

- Tư vấn chương trình liên kết đào tạo quốc tế:

+ Hotline: 0935.035.270.

+ Email: tuvantuyensinhlkqt@tdtu.edu.vn.

Địa chỉ: Phòng Đại học (A005), Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM.