Thông báo hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm 2024

THÔNG BÁO

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm 2024 vào Trường Đại học Tôn Đức Thắng lên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông báo hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) vào TDTU lên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) năm 2024 như sau:

1. Quy định về đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm 2024

a. Thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo phương thức 1 - xét theo kết quả học tập THPT (PT1), phương thức 3 - ưu tiên xét tuyển theo quy định của TDTU (PT3), phương thức 4 - xét theo kết quả bài thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP.HCM (PT4)

- Thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo PT1, PT3, PT4 trên Hệ thống của TDTU hoặc hệ thống của Đại học Quốc gia TP.HCM, thí sinh tra cứu kết quả xét trúng tuyển có điều kiện các nguyện vọng đã đăng ký theo phương thức PT1, PT3, PT4 tại https://tracuuxettuyen.tdtu.edu.vn.

- Thí sinh phải đăng ký các NVXT đủ điều kiện trúng tuyển có điều kiện theo PT1, PT3, PT4 này lên trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT để đủ điều kiện được xét tuyển chính thức năm 2024: Thí sinh đủ điểm trúng tuyển có điều kiện vào ngành học của TDTU phải tiếp tục đăng ký xét tuyển (ĐKXT) các nguyện vọng này trên Hệ thống chung của Bộ GD&ĐT. Nếu thí sinh xác định nhập học vào Trường, thí sinh đặt ngành đủ điều kiện trúng tuyển mà thí sinh muốn học ở thứ tự đầu tiên (nguyện vọng số 1). Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể quyết định đặt thứ tự ưu tiên nguyện vọng hoặc tiếp tục đăng ký thêm nguyện vọng khác để tham gia xét tuyển bằng phương thức xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

b. Thí sinh xét tuyển theo phương thức 2 - xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (PT2)

- Thí sinh đăng ký các NVXT vào TDTU trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT với thông tin đăng ký: Thứ tự nguyện vọng, mã trường (DTT-Trường Đại học Tôn Đức Thắng), mã ngành/tên ngành. Các NVXT này sẽ được xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đối với tất cả các tổ hợp đủ điều kiện ngưỡng điểm đầu vào của PT2 mà TDTU công bố từ ngày 20/7/2024.

- Thí sinh tham khảo ngành, tổ hợp xét tuyển và ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo PT2 tại https://admission.tdtu.edu.vn.

2. Thời gian và cách thức đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Từ ngày 18/7/2024 đến 17g00 ngày 30/7/2024, thí sinh đăng ký trực tuyến tất cả các nguyện vọng xét tuyển vào TDTU lên hệ thống của Bộ GD&ĐT https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. (Lưu ý: thí sinh được đăng ký và điều chỉnh NVXT không giới hạn lần trong thời gian đăng ký).

- Thí sinh đăng ký thứ tự nguyện vọng xét tuyển với các thông tin: Thứ tự nguyện vọng; mã trường, tên trường; mã ngành, tên ngành.

+ Đối với các NVXT đạt điều kiện trúng tuyển có điều kiện PT1, PT3, PT4 của TDTU theo thông báo ngày 10/7/2024, Trường đã cập nhật NVXT này trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Thí sinh chọn thứ tự nguyện vọng để sắp xếp NVXT này theo thứ tự ưu tiên.

+ Thí sinh đăng ký thêm các NVXT khác để xét tuyển theo PT2 với thông tin: Thứ tự nguyện vọng; mã trường, tên trường; mã ngành, tên ngành.

- Thí sinh được đăng ký không hạn chế số lượng NVXT nhưng phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, cụ thể các NVXT của thí sinh đăng ký được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

- Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

3. Các lưu ý khi đăng ký NVXT và nguyên tắc xét tuyển

a. Các lưu ý khi đăng ký NVXT

- Thí sinh tra cứu thông tin các NVXT đã đạt điều kiện trúng tuyển có điều kiện vào TDTU theo PT1, PT3, PT4 tại: https://tracuuxettuyen.tdtu.edu.vn trước khi đăng ký nguyện vọng lên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

- Số CMND/CCCD thí sinh đã đăng ký xét tuyển PT1, PT3 trên Hệ thống của TDTU; đăng ký PT4 trên Hệ thống của Đại học Quốc gia TP.HCM phải trùng khớp với số CMND/CCCD sử dụng đăng ký tài khoản trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT. Trường hợp thí sinh đã đăng ký số CMND/CCCD không trùng khớp nhau giữa các hệ thống trên, thí sinh phải liên hệ với TDTU để được hỗ trợ cập nhật lại số CMND/CCCD cho trùng khớp với Hệ thống của Bộ GD&ĐT trước khi đăng ký nguyện vọng. Thí sinh sẽ không đủ điều kiện xét tuyển nếu không sử dụng cùng 01 số CMND/CCCD đăng ký giữa các hệ thống trên.

b. Nguyên tắc xét tuyển

- Một NVXT của thí sinh đăng ký, Nhà trường sẽ thực hiện việc xét tuyển theo thứ tự ưu tiên lần lượt của các phương thức như sau: PT1, PT3, PT4, PT2 (nếu thí sinh đã có đăng ký NVXT này theo PT1, PT3, PT4 và đã đạt kết quả trúng tuyển có điều kiện PT1, PT3, PT4).

- Thí sinh có nhiều NVXT đủ điều kiện trúng tuyển thì chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất. Kết quả trúng tuyển chính thức được thông báo sau khi Trường thực hiện việc xử lý NVXT để xác định nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

4. Thông tin liên hệ hỗ trợ

- Số điện thoại: (028) 37 755 051, (028) 37 755 052