Thông báo thay đổi thời gian, cách thức tổ chức thi năng khiếu/năng lực tiếng Anh 2021

V/v thay đổi kế hoạch thời gian và cách thức tổ chức thi
năng khiếu/năng lực tiếng Anh năm 2021

Căn cứ công văn số 2939/BGDĐT-GDĐH ngày 14/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thi tuyển sinh môn thi năng khiếu trực tuyến trong tình hình dịch COVID-19; Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như để đảm bảo tiến độ của kế hoạch tuyển sinh 2021, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông báo:

1. Thay đổi cách thức tổ chức thi các môn năng khiếu Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu

a. Môn Vẽ hình họa mỹ thuật

- Vẽ tĩnh vật bằng chất liệu bút chì đen trên giấy mỹ thuật kích thước 36 x 25 cm; thời gian làm bài thi 120 phút.

- Yêu cầu bài vẽ: Thể hiện bố cục hài hòa, cân đối trong tờ giấy thi; Thể hiện tỉ lê, cấu trúc, hình khối các vật mẫu trong không gian hợp lý; Sử dụng đường nét - khái quát mảng sáng tối các vật mẫu.

b. Môn Vẽ trang trí màu

- Vẽ bằng chất liệu màu trên giấy vẽ mỹ thuật khổ kích thước 36 x 25 cm ; thời gian làm bài thi 120 phút.

- Yêu cầu bài vẽ: Thể hiện đúng yêu cầu của đề thi; Thể hiện bố cục hài hòa, cân đối trong tờ giấy thi; Thể hiện tính sáng tạo trong họa tiết và màu sắc; Bài vẽ có chính phụ;

c. Cách thức tổ chức thi năng khiếu

- Thí sinh dự thi trực tuyến qua công cụ Google Meet. Thí sinh làm bài thi tại nhà được 02 cán bộ coi thi giám sát trực tuyến trong suốt quá trình làm bài thông qua công cụ Google Meet; sau khi hết giờ làm bài, thí sinh chụp hình bài thi nộp qua email và gửi bài thi (bản giấy) chuyển phát nhanh về Trường.

- Đối với các thí sinh không đủ điều kiện để thi năng khiếu trực tuyến hoặc có nguyện vọng thi năng khiếu trực tiếp tại Trường, Nhà trường sẽ tổ chức thi năng khiếu trực tiếp cho thí sinh sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và UBND TP. Hồ Chí Minh cho tập trung trở lại. Thí sinh đến dự thi trực tiếp phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch của các cơ quan chức năng tại TP. Hồ Chí Minh (lưu ý phải có kết quả xét nghiệm âm tính khi đến dự thi).

2. Thay đổi kế hoạch thời gian tổ chức thi năng khiếu/năng lực tiếng Anh

a. Thi Vẽ Hình họa mỹ thuật, Vẽ Trang trí màu

- Trường thông báo không tổ chức thi năng khiếu Vẽ Hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu đợt 2 ngày 19/7 -21/7/2021 do tình hình dịch COVID -19.

- Thí sinh dự thi trực tuyến: Trường dự kiến tổ chức thi Đợt 1 (ngày 15-16/8/2021); Đợt 2 (ngày 18-20/8/2021). Lịch thi sẽ được điều chỉnh (nếu có) theo tình hình thực tế tại TP.HCM và thông báo trước cho thí sinh ít nhất 03 ngày trước khi thi.

- Thí sinh dự thi trực tiếp tại TDTU: sẽ có thông báo lịch thi trước ngày thi ít nhất 01 tuần, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và UBND TP. Hồ Chí Minh cho tập trung trở lại.

b. Năng khiếu Thể dục thể thao, Năng lực tiếng Anh

- Nhà Trường thông báo không tổ chức thi năng khiếu thể dục thể thao, năng lực tiếng Anh cho thí sinh đợt 2 ngày 19/7-21/7/2021.

- Nhà trường sẽ thông báo lịch thi năng khiếu thể dục thể thao, năng lực tiếng anh cho thí sinh đăng ký đợt 1, đợt 2 trước ngày thi ít nhất 01 tuần, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và UBND TP. Hồ Chí Minh cho tập trung trở lại.

3. Thí sinh xác nhận thi năng khiếu trực tuyến

Thí sinh đăng kí dự thi năng khiếu Vẽ Hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu đợt 1, đợt 2 đăng nhập vào trang https://thinangkhieu.tdtu.edu.vn bằng tài khoản đã được cấp lúc đăng ký dự thi:

-Thí sinh truy cập vào mục “Hướng dẫn thi năng khiếu” để xem thông tin Hướng dẫn thi năng khiếu trực tuyến, Trách nhiệm thí sinh thi năng khiếu trực tuyến, Xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi trực tuyến, và các thông báo khác.

- Thí sinh xác nhận đồng ý thi năng khiếu trực tuyến theo kế hoạch của Trường hoặc thi năng khiếu trực tiếp sau khi dịch được kiểm soát từ ngày 20/7 đến ngày 27/7/2021.

Thí sinh xem chi tiết hướng dẫn thi qua phòng thi trực tuyến tại đây

Thí sinh có thắc mắc về thi năng khiếu/năng lực tiếng Anh vui lòng liên hệ hotline 19002024 hoặc email tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn để được hỗ trợ.