Nhảy đến nội dung
x

Thông báo xác nhận và đăng ký nhập học phương thức 1 đợt 4 năm 2021

THÔNG BÁO

V/v xác nhận và đăng ký nhập học trực tuyến dành cho thí sinh trúng tuyển đợt 4 - thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

           Căn cứ kế hoạch tuyển sinh của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Thông báo kết quả trúng tuyển phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT đợt 4 - dành cho thí sinh đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021;

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông báo về Quy trình xác nhận và đăng ký nhập học trực tuyến dành cho thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét theo kết quả quá trình học tập THPT- đợt 4 năm 2021 như sau:

Quy trình xác nhận và đăng ký nhập  học trực tuyến 

1. Xác nhận nhập học trực tuyến

- Từ ngày 09/9/2021 - 10/9/2021, thí sinh có kết quả trúng tuyển theo PT1 đợt 4 đăng nhập vào trang https://xettuyen.tdtu.edu.vn bằng tài khoản được cấp lúc đăng ký để “Xác nhận nguyện vọng nhập học”.

- Thí sinh không xác nhận nguyện vọng nhập học trực tuyến trong thời gian này xem như từ chối nhập học. Trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh.

- Thí sinh đồng thời xác nhận thông tin tình trạng tốt nghiệp THPT năm 2021: Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Chỉ những thí sinh thực hiện xác nhận nguyện vọng nhập học trong thời gian quy định mới được đăng ký và làm thủ tục nhập học trực tuyến.

2. Đăng ký nhập học trực tuyến.

- Đối tượng đăng ký nhập học trực tuyến: Thí sinh có kết quả trúng tuyển theo PT1 đợt 4 đã xác nhận nguyện vọng nhập học trực tuyến.

- Từ ngày 11/9/2021 đến hết ngày 13/9/2021, thí sinh thuộc đối tượng trên đăng nhập vào trang https://xettuyen.tdtu.edu.vn để “Đăng ký nhập học”

- Thí sinh tải hình chụp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời lên hệ thống.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 01/10/2021, nhập thông tin chứng chỉ và tải hình chụp Chứng chỉ lên hệ thống để nhà trường xét miễn bài thi tiếng Anh xếp lớp đầu vào.

- Thí sinh kiểm tra các thông tin đã nhập, kiểm tra và xem “Thư mời nhập học” trực tuyến trước khi chọn nút “Đăng ký nhập học” để hoàn thành việc Đăng ký nhập học trực tuyến.

- Sau khi đăng ký nhập học trực tuyến thành công, thí sinh có thể xem chi tiết các thông tin về các khoản phí nhập học, các hướng dẫn để thực hiện bước tiếp theo của quy trình nhập học.

3. Nộp các khoản phí nhập học.

Từ ngày 11/9/2021 đến hết ngày 18/9/2021, thí sinh nộp các khoản phí nhập học theo hướng dẫn:

- Bước 1: Sau khi thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến thành công tại mục 2, hệ thống sẽ hiển thị thông báo các khoản phí nhập học thí sinh phải nộp.

- Bước 2: Thí sinh tiến hành kiểm tra các khoản phí đã được thông báo, chọn nút “Xác nhận” để lấy “Mã giao dịch”. Thí sinh cần ghi nhận “Mã giao dịch” để thực hiện việc nộp các khoản phí nhập học ở bước 3.

- Bước 3: Thí sinh chọn 01 trong các phương thức thanh toán để thực hiện việc nộp các khoản phí đã được thông báo ở bước 1.

+ Phương thức 1: đóng tiền trực tuyến qua dịch vụ VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank (xem hướng dẫn chi tiết)

+ Phương thức 2: đóng tiền trực tuyến qua hệ thống Mobile/Internet Banking của các ngân hàng (xem hướng dẫn chi tiết)

+ Phương thức 3: đóng tiền trực tiếp tại các hệ thống ngân hàng (xem hướng dẫn chi tiết)

Lưu ý: do hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, vì vậy Nhà Trường khuyến khích thí sinh sử dụng các phương thức 1 hoặc 2 để nộp các khoản phí nhập học.

- Bước 4: Kiểm tra đối chiếu và xác nhận đã nộp các khoản phí nhập học

Sau 02 ngày thí sinh nộp các khoản phí nhập học, Nhà trường sẽ thực hiện việc cập nhật và xác nhận số tiền thí sinh đã nộp trên trang https://xettuyen.tdtu.edu.vn. Thí sinh đăng nhập theo tài khoản đã được cấp khi đăng ký xét tuyển để tra cứu.

Trường hợp thí sinh đã nộp tiền nhưng nhận được kết quả là “Chưa hoàn thành”, thí sinh vui lòng gửi các minh chứng đã nộp (biên lai chuyển tiền qua internet banking hoặc giấy nộp tiền tại ngân hàng) qua email: tuition@tdtu.edu.vn (trong email vui lòng ghi rõ thông tin thí sinh: họ tên, số điện thoại liên hệ, mã giao dịch,…). Nhà trường sẽ thực hiện các thủ tục tra soát và phản hồi kết quả sau 02 ngày kể từ ngày thí sinh gửi minh chứng.

4. Tra cứu kết quả nhập học.

- Từ ngày 22/9/2021, thí sinh đăng nhập vào trang https://xettuyen.tdtu.edu.vn để tra cứu kết quả nhập học.

- Thí sinh chỉ được xác nhận nhập học thành công khi đã nộp các khoản phí nhập học 2021 theo thời gian quy định về TDTU.

- Thí sinh có kết quả xác nhận nhập học thành công, sẽ được cấp tài khoản sinh viên của TDTU (tài khoản email TDTU và tài khoản Hệ thống thông tin sinh viên). Thí sinh xem hướng dẫn để nhận tài khoản sinh viên, tiếp tục thực hiện các bước còn lại của Quy trình nhập học.

- Nhận tài khoản sinh viên TDTU, đổi mật khẩu và sử dụng tài khoản sinh viên được cấp để đăng nhập vào hệ thống Thông tin sinh viên, xem mục Tân sinh viên 2021 để theo dõi các thông báo và hướng dẫn của Trường.

- Nhận tài khoản email TDTU của sinh viên, đổi mật khẩu và thường xuyên kiểm tra email để nhận các thông báo của Trường.

5. Cập nhật thông tin sinh viên, nộp hồ sơ sinh viên.

- Từ 22/9/2021 – 30/9/2021, thí sinh cập nhật thông tin sinh viên vào hệ thống của Trường và nộp hồ sơ sinh viên (hồ sơ nhập học) theo hướng dẫn của Phòng Công tác học sinh sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

- Khai báo bảo hiểm y tế và đăng ký cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

6. Thực hiện các bước còn lại của Quy trình nhập học.

- Xem các thông báo về lịch sinh hoạt công dân đầu khóa, lịch học, lịch thi tiếng Anh đầu khóa, về việc làm thẻ sinh viên,…

- Xem thông báo về việc đăng ký ở Ký túc xá và thực hiện đăng ký ký túc xá trực tuyến theo hướng dẫn của Ký túc xá TDTU.

7. Các lưu ý quan trọng.

- Thí sinh phải đảm bảo khai đúng và chịu trách nhiệm về các thông tin đã khai báo khi đăng ký nhập học trực tuyến; thực hiện đầy đủ, đúng các bước nhập học trực tuyến theo hướng dẫn của Trường.

- Nhà trường sẽ tiến hành hậu kiểm hồ sơ nhập học sau khi thí sinh đã nộp hồ sơ nhập học (bản giấy). Nếu phát hiện các trường hợp thí sinh khai báo thông tin liên quan đến tuyển sinh (điểm, khu vực/đối tượng ưu tiên,…) không đúng, Nhà trường sẽ ra quyết định kỷ luật và buộc thôi học theo đúng quy chế tuyển sinh và các quy định khác.

- Thí sinh đã xác nhận nhập học thành công tại TDTU, Nhà trường sẽ cập nhật danh sách lên hệ thống dữ liệu của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

- Thí sinh thuộc đối tượng được nhận Học bổng tuyển sinh và thuộc đối tượng hoàn trả Bảo hiểm y tế vẫn đóng đủ các khoản phí nhập học, nhà trường sẽ xét và hoàn trả lại sau.

- Thí sinh xem chi tiết hướng dẫn làm thủ tục nhập học trực tuyến, các khoản phí nhập học, những điều lưu ý khi học tại TDTU, hồ sơ nhập học,… tại trang https://admission.tdtu.edu.vn mục Hướng dẫn thủ tục nhập học.

- Trường hợp thí sinh gặp khó khăn bất khả kháng trong quá trình nhập học do ảnh hưởng của dịch bệnh hiện nay, thí sinh thông tin với nhà trường qua email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ xem xét giải pháp hỗ trợ.

Nếu có thắc mắc thí sinh vui lòng liên hệ số điện thoại hỗ trợ: 19002024 hoặc email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn