Nhảy đến nội dung
x

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch) - FA7310630Q

Việt Nam học - Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (Chương trình dạy - học bằng tiếng Anh)

Khoa giảng dạy: Khoa học xã hội và nhân văn

  • Mã ngành: FA7310630Q
  • Thời gian: 4 NĂM
  • Trình độ: ĐẠI HỌC
  • Chương trình: Chất lượng cao dạy - học bằng tiếng Anh
  1. Giới thiệu ngành:

Chương trình Cử nhân Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (chương trình chất lượng cao 100% tiếng Anh) được tham khảo từ trường đại học Hongkong Polytechnic (Hongkong), được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đền xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Chương trình chất lượng cao 100% bằng tiếng Anh của Khoa có các điểm khác biệt như sau:

+ Về chương trình giảng dạy: Khối lượng cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm 100%; tăng cường thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp; tỷ lệ giờ học thực địa, thực tập ở nước ngoài gấp đôi so với chương trình tiêu chuẩn của trường; được bổ sung các kiến thức và kỹ năng nghề liên quan đến quản lý du lịch theo chuẩn VTOS.

+ Về đội ngũ giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ từ ThS trở lên hoặc các chuyên gia đầu ngành. Các thầy, cô đều có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có năng lực ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài, và có năng lực nghiên cứu khoa học.

+ Phương pháp giảng dạy: Tăng cường các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm, hoạt động case study, thực hành mô phỏng, thực tế thực địa; Tham gia các toạ đàm, seminar, workshop chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

+ Cơ sở vật chất học tập: Tập trung học tập ở tòa nhà Quốc tế, phòng học tiện nghi, có kết nối wifi, phòng mô phỏng du lịch – lữ hành phục vụ học tập một số môn đặc thù ngành, tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

+ Quy mô lớp học: Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ (từ 20 – 25 SV/lớp), giảng viên bao quát, hướng dẫn đến từng sinh viên.

+ Tham gia các hoạt động thực tế nghề nghiệp thông qua các cuộc thi chuyên ngành, các lớp học chuyên đề, hội thảo, toạ đàm được tổ chức thường xuyên.

+ Tham gia các khoá học trao đổi 1 học kỳ và khoá học ngắn hạn quốc tế.

  1. Chương trình đào tạo

Cử nhân Việt Nam học – chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (chương trình chất lượng cao dạy - học bằng tiếng Anh)

Chương trình đào tạo ngành Du lịch và Quản lý du lịch được thực hiện trong 08 học kỳ với tổng số tín chỉ tích luỹ yêu cầu mỗi sinh viên phải đạt được để đủ điều kiện tốt nghiệp là 118 tín chỉ.

 

 STT

Khối kiến thức

Số tín chỉ

Chi tiết các môn học/học phần

1

Kiến thức giáo dục đại cương:  44 tín chỉ

1.1

Môn lý luận chính trị, pháp luật

13

Triết học Mác – Lênin; Kinh tế chính trị Mác-Lênin; Chủ nghĩa Xã hội khoa học; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Pháp luật đại cương

1.2

Tiếng Anh

15

Influencer English, Researcher English, Master English

Lưu ý: - SV tham gia kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh khi nhập học/hoặc nộp chứng chỉ quốc tế để Trường xét trình độ đầu vào.

            - Lộ trình đào tạo Tiếng Anh tập trung ngay từ năm nhất, từ 12-15 tháng. SV phải đạt được chuẩn đầu ra Tiếng Anh theo quy định.

1.3

Khoa học tự nhiên

5

Cơ sở tin học 1, Cơ sở tin học 2, Cơ sở tin học 3 và dự thi chứng chỉ MOS về MS.Word, Excel, Power Point

1.4

Kĩ năng hỗ trợ

6

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả; Kỹ năng giáo tiếp trong du lịch; Kỹ năng tổ chức sự kiện; Đàm phán và thương lượng.

1.5

Giáo dục thể chất

5

Bơi lội và 04 tín chỉ tự chọn về Giáo dục thể chất trong 15 môn Giáo dục thể chất.

1.6

Giáo dục quốc phòng

 

Gồm 03 học phần Giáo dục Quốc phòng (SV tham gia học kỳ quân đội trong học kì hè)

2

Kiến thức giáo dục chuyên ngành:  74 tín chỉ

2.1

Kiến thức cơ sở

15

Nhập môn Xã hội học; Lịch sử văn minh thế giới; Cơ sở văn hóa Việt Nam; Tổng quan về thống kê trong kinh tế; Các phương pháp nghiên cứu trong du lịch.

2.2

Kiến thức ngành

49

Tổng quan du lịch; Quản trị lữ hành; Tiếp thị trong du lịch, Quản lý điểm đến; Quản trị nhà hàng - khách sạn; Quản lý chiến lược trong du lịch; Quản trị tài chính trong du lịch và nhà hàng khách sạn; Thực hành quản lý du lịch...

2.3

Tốt nghiệp

10

 

Tập sự nghề nghiệp

4

Professional Skills Exam, Graduation Internship

Khoá luận tốt nghiệp hoặc tương đương

6

Chuyên đề tổng hợp

  1. Chuẩn đầu ra

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

- Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương (xét tuyển đầu vào)

- Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)

- Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.

- Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

  1. Triển vọng nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch), sinh viên có cơ hội được nhận vào các vị trí tuyển dụng như: 

+ Nhân viên kinh doanh, marketing, quản lý tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…Đặc biệt, có thể là m việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

+ Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.

+ Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.

+ Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,…

+ Tham gia quản lý một số bộ phận trong doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch và khu vui chơi giải trí tại Việt Nam và trên Thế giới, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

+ Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: (028) 3775.5063