Nhảy đến nội dung
x

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch) - FA7310630Q

Việt Nam học - Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (Chương trình dạy - học bằng tiếng Anh)

Khoa giảng dạy: Khoa học xã hội và nhân văn

  • Mã ngành: FA7310630Q
  • Thời gian: 4 NĂM
  • Trình độ: ĐẠI HỌC
  • Chương trình: ĐẠI HỌC BẰNG TIẾNG ANH (dạy - học bằng tiếng Anh)

1. Giới thiệu ngành:

Chương trình Cử nhân Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (chương trình chất lượng cao 100% tiếng Anh) được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đề xảy ra trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tháng 11/2021, Hội đồng xét công nhận chất lượng của tổ chức FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) đã chính thức công nhận và cấp con dấu chất lượng (Quality Seal) cho ngành Việt Nam học, chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch, có thời hạn công nhận là 5 năm (2021-2026). 

Chương trình có các điểm khác biệt như sau:

+ Về chương trình giảng dạy: Khối lượng cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm 100%; tăng cường thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp; tỷ lệ giờ học thực địa, thực tập ở nước ngoài gấp đôi so với chương trình tiêu chuẩn của trường; được bổ sung các kiến thức và kỹ năng nghề liên quan đến quản lý du lịch theo chuẩnquốc tế.

+ Về đội ngũ giảng dạy: Giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ từ ThS trở lên hoặc các chuyên gia đầu ngành. Các thầy, cô đều có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có năng lực ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp từ nước ngoài, và có năng lực nghiên cứu khoa học.

+ Phương pháp giảng dạy: Tăng cường các hoạt động thảo luận, làm việc nhóm, hoạt động case study, thực hành mô phỏng, thực tế thực địa; Tham gia các toạ đàm, seminar, workshop chuyên ngành với các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

+ Cơ sở vật chất học tập: Tập trung học tập ở tòa nhà Quốc tế, phòng học tiện nghi, có kết nối wifi, phục vụ học tập một số môn đặc thù ngành, tài liệu giảng dạy các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

+ Quy mô lớp học: Lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ (từ 20 – 25 SV/lớp), giảng viên bao quát, hướng dẫn đến từng sinh viên.

+ Tham gia các hoạt động thực tế nghề nghiệp thông qua các cuộc thi chuyên ngành, các lớp học chuyên đề, hội thảo, toạ đàm được tổ chức thường xuyên.

+ Tham gia các khoá học trao đổi 1 học kỳ và khoá học ngắn hạn quốc tế.

2. Chuẩn đầu ra

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

- Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương (xét tuyển đầu vào)

- Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)

- Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.

- Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

3. Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên có cơ hội được nhận vào các vị trí tuyển dụng như: 

+ Nhân viên kinh doanh, marketing, quản lý tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch: khu du lịch, điểm du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch…Đặc biệt, có thể là m việc tốt trong các tập đoàn du lịch quốc tế, các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch cho khách quốc tế ở trong nước và trong khu vực Đông Nam Á.

+ Tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới hoặc quản lý các nhóm chuyên trách trong kinh doanh du lịch.

+ Chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch và quảng bá dịch vụ du lịch ra nước ngoài.

+ Chuyên viên phụ trách các Phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch như: Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch,…

+ Tham gia quản lý một số bộ phận trong doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch và khu vui chơi giải trí tại Việt Nam và trên Thế giới, đặc biệt là trong khu vực ASEAN.

+ Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch.

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: (028) 3775.5063