Nhảy đến nội dung
x

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông- 7580205

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Khoa giảng dạy

KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

  • Văn bằng – thời gian đào tạo: cử nhân – 4 năm; kỹ sư – 5 năm

Chương trình TIÊU CHUẨN (DẠY – HỌC TIẾNG VIỆT)

1. Giới thiệu ngành:

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng, lập dự toán công trình xây dựng và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng các công trình cầu đường bộ, hầm, cầu vượt, nút giao thông, đường sân bay, và công trình hạ tầng kỹ thuật. Sinh viên sau khi ra trường có đủ kiến thức về chuyên môn, khả năng ngoại ngữ để có thể thiết kế, giám sát, quản lý thi công các công trình Giao thông trong và ngoài nước, cũng như có khả năng tự học tập và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực kỹ thuật Công trình Giao thông. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được đào tạo hoặc học tập bổ sung kiến thức ở các cấp học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

  • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.
  • Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế bao gồm nhiều giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc ở nước ngoài.
  • Cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy trang bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.
  • Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
  • Sinh viên được khoa giới thiệu làm việc bán thời gian hoặc thực tập, tập sự nghề tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Giao thông để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
  • Phương pháp đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

  • Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc.
  • Kỹ năng ngoại ngữ: cử nhân đạt IELTS 5.0; kỹ sư đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương.
  • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng các công trình cầu đường bộ, hầm cầu vượt, nút giao thông, đường sân bay, và công trình hạ tầng kỹ thuật.

2. Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, giám sát và thi công các công trình cầu đường, các nút giao thông, sân bay và công trình hạ tầng kỹ thuật; lập dự toán công trình xây dựng. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng giao thông, các ban quản lý dự án giao thông, và các đơn vị thi công.

Cơ sở hạ tầng, đường sá, cầu cống ở Việt Nam hiện nay chưa phát triển, trong thời gian tới với sự đầu tư lớn của toàn xã hội, ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông sẽ phát triển mạnh, đây là điều kiện để kỹ sư Công trình Giao thông tìm được việc làm tốt. Ngoài ra hệ thống các cựu sinh viên thành đạt của ngành sẽ hỗ trợ các tân kỹ sư rất nhiều trong việc tạo dựng cơ nghiệp.

3. Chương trình đào tạo – chuẩn đầu ra 

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: 
Thầy Nguyễn Thành Quí, điện thoại: 0906.379.081