Nhảy đến nội dung
x

Khoa học máy tính-FA7480101

Khoa học máy tính (Dạy – học bằng Tiếng Anh)

Khoa giảng dạy

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  • Thời gian 4 NĂM
  • Trình độ ĐẠI HỌC

Chương trình ĐẠI HỌC BẰNG TIẾNG ANH (DẠY – HỌC BẰNG TIẾNG ANH)

1.Giới thiệu chương trình

Chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) về Khoa học máy tính (KHMT) đào tạo ra các kỹ sư Khoa học máy tính có kiến thức lý thuyết và kỹ thuật tính toán làm nền tảng cho việc thiết kế và ứng dụng các hệ thống máy tính. Đây là ngành quan trọng nhất trong các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin (CNTT). Sinh viên không những được học các kiến thức về toán học, thống kê học và lập trình mà còn được trang bị các kiến thức về công nghệ phần mềm và các công cụ phân tích dữ liệu hiện đại để trở thành các nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist) – là nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21 theo bình chọn của tạp chí Harvard Business Review.

Thật vậy, ngày nay hầu hết các doanh nghiệp hàng ngày đều thu thập hoặc tạo ra một khối dữ liệu lớn. Đặc điểm của dữ liệu này là khối lượng rất lớn, đa dạng, có cấu trúc phức tạp và biến đổi nhanh. Bên cạnh việc được học các kiến thức căn bản và chuyên sâu để thực hiện các công việc của một kỹ sư phần mềm, kỹ sư KHMT CLC sẽ được trang bị các phương pháp và kĩ thuật nhằm khai thác thông tin, tri thức từ các nguồn dữ liệu như dữ liệu của các tổ chức tài chính, dữ liệu kinh doanh, dữ liệu mạng xã hội, dữ liệu sinh học, dữ liệu môi trường, …, nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp khai thác tối đa nguồn thông tin ẩn sau dữ liệu, từ đó xác định cơ hội, thách thức trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như xác định được xu hướng giúp các tổ chức, doanh nghiệp phát triển bền vững.

Điểm khác biệt của chương trình đại học bằng tiếng Anh

Yêu cầu : Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh đầu vào từ IELTS 5.0 hoặc tương đương

Về tổ chức đào tạo: qui mô lớp nhỏ (20-25 sinh viên/lớp), cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường học tập năng động;  được sự hỗ trợ của các trợ giảng, tổ tư vấn học đường, giảng viên cố vấn…; được giảng dạy và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình,..đảm bảo chất lượng đào tạo và  đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Được giảng dạy bởi các giảng viên giỏi và có năng lực nghiên cứu khoa học tốt; 100% các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh; được các doanh nghiệp đào tạo chuyên môn thực tế và cấp chứng chỉ; sinh viên nếu mong muốn và có đủ điều kiện tài chính cũng như học thuật có thể đăng ký học, trao đổi 01 học kỳ hoặc thực tập tốt nghiệp tại một trường đại học có uy tín ở nước ngoài, ví dụ như ở Đài Loan hoặc Cộng hoà Séc.

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

  • Chứng chỉ Global Software talent (GST) do FPT cấp, chứng chỉ Agile/Scrum do công ty phần mềm Axon Active cấp hoặc các chứng chỉ nghề khác.
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ khác tương đương.
  • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.
  • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

2.Triển vọng nghề nghiệp

Cử nhân Khoa học máy tính Chất lượng cao có các thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

  • Kỹ sư phần mềm
  • Kỹ sư hệ thống thông tin
  • Nhà khoa học dữ liệu – đảm nhận các vị trí việc làm trong hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp cần đến sự phân tích dữ liệu ở mức chuyên gia.

Sinh viên sau khi ra trường có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự học được các công nghệ mới nhằm phát triển sự nghiệp lâu dài; có nền tảng kiến thức vững chắc và khả năng nghiên cứu khoa học để có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc học cao hơn. Các sinh viên giỏi có thể được xét học chuyển tiếp lên bậc đào tạo thạc sĩ hoặc tiến sĩ của Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Tôn Đức Thắng.

3.Chương trình đào tạo – chuẩn đầu ra: xem chi tiết tại đây

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: 0906.379.501