Nhảy đến nội dung
x

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là ngành học ứng dụng kiến thức về các nguyên lý kết nối máy tính thành mạng; điện toán đám mây, cách thiết kế và xây dựng hệ thống mạng từ nội bộ đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu; nguyên tắc trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các thành phần trên mạng; phát triển ứng dụng mạng, phần mềm trên thiết bị di động; … nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ mạng cho các ngành khác vận hành và phát triển.

Cử nhân Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí như: chuyên viên quản trị mạng máy tính và hệ thống, chuyên viên tư vấn hệ thống mạng, lập trình viên tại các công ty phần mềm, chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp, chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây, chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông, … hoặc có thể tiếp tục nghiên cứu và học lên cao học. 

 

Vì sao nên chọn ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Học phí thấp
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu - Mã ngành: 7480102

Đến với ngành học này, ngoài những kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức mang tính ứng dụng và liên tục cập nhật xu hướng mới theo nhu cầu phát triển của xã hội. Ngoài ra, Nhà trường còn chú trọng đầu tư xây dựng các phòng thực hành với máy móc hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo ngành là được xây dựng theo hướng sát với thực tế và mang tính ứng dụng cao. Các học phần được thiết kế theo chuẩn quốc tế và đi từ cấp độ kiến thức nền cơ bản đến cấp độ sinh viên tự mình phân tích, thiết kế và đề xuất giải pháp phát triển mạng máy tính, đáp ứng nhu cầu của một cá nhân hoặc tổ chức.

Nhà trường đã chủ động triển khai các chương trình hợp tác, liên kết đào tạo với các công ty công nghệ thông tin lớn nhằm hỗ trợ sinh viên về chuyên môn, cũng như tiếp nhận sinh viên thực tập và học tập thực tế tại các công ty, doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu được đào tạo nắm vững lý thuyết chuyên môn và có khả năng quản lý và vận hành những công nghệ mạng phổ biến như thư tín điện tử, truyền tải tập tin, truyền thông thông tin, hay những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu, an toàn và bảo mật thông tin, …

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán*2, Anh, Lý

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A00; A01; D01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 32.1

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 31 đến 32 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Đang cập nhật ...