Nhảy đến nội dung
x

Marketing

Trong bối cảnh hiện nay, Marketing đã không còn quá xa lạ với mọi người và có tầm quan trọng đặc biệt đối với các doanh nghiệp, xã hội đang phát triển và hội nhập quốc tế như Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong số những ngành “hot”; thu hút sự quan tâm đông đảo của học sinh, sinh viên trên cả nước.

Cử nhân marketing sau khi ra trường có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí như chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing; chuyên viên nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện; chuyên viên chăm sóc khách hàng; chuyên viên truyền thông và quan hệ công chúng; chuyên viên phát triển nội dung; chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu. Ngoài ra, cử nhân Marketing còn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo hoặc tiếp tục nghiên cứu và học tập các bậc học cao hơn ở các chương trình sau đại học. 

Vì sao nên chọn ngành Marketing tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Chương trình học mang tính ứng dụng cao
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Marketing

Marketing - Mã ngành: 7340115

Sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại; cung cấp nhiều kiến thức về tiếp thị kỹ thuật số, nghiên cứu thị trường, hành vi khách hàng, quản lý bán hàng, truyền thông tích hợp quảng cáo và tổ chức sự kiện, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tiếp thị quốc tế, tiếp thị xã hội, quản lý sản phẩm và bán hàng chuyên nghiệp, …

Với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành một Marketer toàn diện về cả năng lực chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp, chương trình học được nghiên cứu và xây dựng theo hướng kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các bài giảng trên lớp và kinh nghiệm thực tế từ các đợt thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp, các buổi hội thảo chuyên ngành hiện đại.

Sinh viên còn có cơ hội học hỏi, thực hiện dự án thực tế thông qua các bài tập mô phỏng, vận dụng kiến thức để phân tích, tổng hợp thông tin và đưa ra giải pháp nhằm giải quyết tình huống cụ thể.

Trong một số môn học chuyên sâu, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing sẽ cùng với giảng viên của trường trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn sinh viên thực hiện các dự án thực tế ngay tại doanh nghiệp, đồng thời tham gia vào các buổi chia sẻ và định hướng nghề nghiệp với vai trò là các diễn giả, giúp sinh viên chủ động hoạch định con đường nghề nghiệp cho tương lai.

Tính ứng dụng của các học phần được thiết kế theo hướng tăng dần từ cấp độ kiến thức cơ bản cho đến cấp độ sinh viên có khả năng tự tiếp nhận tình huống, phân tích mục tiêu và đối tượng khách hàng, lên ý tưởng triển khai một dự án tiếp thị hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Marketing được hỗ trợ dự thi các chứng chỉ nghề quốc tế để phục vụ cho mục đích công việc.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tham gia vào gần như tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh, bắt đầu bằng việc xác định sứ mệnh của công ty, đánh giá mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng, xây dựng chiến lược, thiết kế sản phẩm và dịch vụ, thực hiện các chương trình khuyến mãi và giám sát sự hài lòng của người tiêu dùng với sản phẩm của công ty. 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán, Văn, Anh*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A00; A01; D01

Điểm trúng tuyển 2022 (thang 40): 34.8

 
Khai giảng

Tháng 8, năm 2023

 
Học phí

Đang cập nhật

Marketing - Mã ngành: F7340115

Chương trình Cử nhân Marketing cung cấp các kiến thức nền tảng về Marketing và các kỹ năng chuyên môn cần thiết để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào một hoạt động Marketing online và offline tại các tổ chức và doanh nghiệp. Sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn thông qua các đợt thực tập tại doanh nghiệp, các đề án và các buổi hội thảo chuyên ngành đồng thời thực hành nghề nghiệp tại Trường thông qua các câu lạc bộ và hoạt động truyền thông, PR của Nhà trường.

Tốt nghiệp ngành Marketing chất lượng cao, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

  • Những nguyên lý quản trị và marketing vào quản trị hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và hoạt động marketing nói riêng của doanh nghiệp;
  • Hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, tiếp thị online và offline, thiết kế phù hợp nhu cầu người tiêu dùng, truyền thông xã hội;...
  • Vận dụng được các kiến thức chuyên sâu về marketing vào nghiên cứu thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng và xây dựng kế hoạch marketing của doanh nghiệp;
  • Hiểu và vận dụng được các nguyên tắc, phương pháp và quy định cơ bản về kế toán để phân tích chi phí, định giá sản phẩm và ra quyết định trong một số tình huống sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Các phương pháp nghiên cứu, thu thập, xử lý và phân tích số liệu, luận giải vấn đề nghiên cứu và đề xuất giải pháp liên quan đến chủ đề nghiên cứu.
  • Kỹ năng tiếng Anh tương đương với chứng chỉ IELTS 5.5;
Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán, Văn, Anh*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A00; A01; D01

Điểm trúng tuyển 2022 (thang 40): 33.5

 
Khai giảng

Tháng 8, năm 2023

 
Học phí

Đang cập nhật

Marketing - Mã ngành: FA7340115

Chương trình đại học bằng tiếng Anh của Khoa Quản trị Kinh doanh là một chương trình đào tạo với các ưu điểm về giáo trình – giảng dạy, quy mô lớp học, đội ngũ giảng viên và cả sự trải nghiệm thực tế.

100% các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm đào tạo công dân toàn cầu; sau khi tốt nghiệp, SV có thể học lên cao hơn hoặc làm việc ở mọi quốc gia trên toàn thế giới.

Học với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm giảng dạy; được tốt nghiệp từ các trường đại học có danh tiếng trên thế giới; kết hợp với các giảng viên đang là quản lý cấp cao trong lĩnh vực từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước hàng đầu tại Việt Nam.

Được ưu tiên tham gia các khoá học trao đổi 1 học kỳ và khoá học ngắn hạn quốc tế.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Xét theo điểm trung bình HK

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: E01; E04; A01; D01

Điểm trúng tuyển 2022 (thang 40): 27

 
Khai giảng

Tháng 8, năm 2023

 
Học phí

Đang cập nhật

Cựu sinh viên nói gì về ngành Marketing

Đang cập nhật ...