Nhảy đến nội dung
x

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành học luôn mang tính hiện đại có sự ảnh hưởng đa chiều tới hầu hết các ngành nghề trong xã hội.

Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ bao gồm các lĩnh vực chính như: nghệ thuật chữ (typography), nhận diện thương hiệu (branding), thiết kế các ấn phẩm (publication design), quảng cáo (advertising), hình ảnh đồ họa (image making), thiết kế bao bì (packaging), thiết kế Web và ứng dụng (website & application design). Đây là những nhân tố đóng vai trò cùng quan trọng trong quảng cáo, các hoạt động văn hóa nghệ thuật để truyền tải thông điệp đến công chúng, phục vụ cho nhu cầu phát triển của xã hội.

Cử nhân Thiết kế đồ họa có thể tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các công ty thiết kế, studio, agency, công ty truyền thông, nhà xuất bản, ... trong nước và quốc tế ở các vị trí như: chuyên viên thiết kế đồ họa; giám đốc sáng tạo; chuyên viên chỉ đạo nghệ thuật, chụp ảnh, vẽ minh họa, quảng cáo; phụ trách in ấn, thiết kế tạp chí và xuất bản; chuyên viên thiết kế bao bì; chuyên viên truyền thông trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có thể tạo lập công ty hoặc thương hiệu riêng; lựa chọn giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng hoặc tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế trong và ngoài nước.

 

Vì sao nên chọn ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Liên tục cập nhật xu hướng
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa - Mã ngành: 7210403

Chương trình học bao gồm 2 nhóm chính là cơ bản và chuyên ngành. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản gồm những môn hình họa giúp phát triển khả năng vẽ và nhìn nhận màu sắc trong thiết kế. Bên cạnh đó, Nhà trường còn cập nhật cho sinh viên các kiến thức chuyên môn về tư duy thiết kế, ngôn ngữ thiết kế đồ họa, các kỹ thuật về in ấn cơ bản, phương pháp chọn giấy và phát triển giải pháp thiết kế.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại cho sinh viên không gian học tập sáng tạo và đạt chuẩn quốc tế. Các học phần thực hành cũng đặc biệt được đẩy mạnh và nâng cao. Sinh viên được luyện tập thao tác sử dụng phần mềm đồ họa chuyên nghiệp và quá trình thiết kế thông qua các đồ án đa dạng chủ đề và mang tính thực tiễn cao.

Bên cạnh đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn được hướng dẫn tham gia các khóa học ngắn hạn, tham quan và kiến tập tại các công ty trong và ngoài nước thông qua mạng lưới doanh nghiệp hợp tác với TDTU. Đặc biệt, trong một số học phần chuyên sâu, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa kết hợp cùng với giảng viên trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn cho sinh viên để thực hiện đồ án ngay tại doanh nghiệp hoặc các dự án dự thi các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có khả năng phân tích xu hướng thẩm mỹ, tìm kiếm và phát triển ý tưởng mới trong thiết kế đồ họa; sáng tác, hoàn thiện dự án đồ họa mang tính ứng dụng cao; phân tích dự án đồ họa, từ đó hoạch định quy trình thực hiện hiệu quả; tự cập nhật kiến thức để làm việc trong môi trường thiết kế chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới; sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D làm công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn, Anh, Vẽ HHMT*2

Văn, Anh, Vẽ TTM*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: H00; H01; H02; H03

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 31

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 31 đến 32 triệu đồng/năm

Thiết kế đồ họa - Mã ngành: F7210403

Chương trình Chất lượng cao ngành Thiết kế đồ họa  được xây dựng dựa trên tham khảo cấu trúc khung chương trình đào tạo ngành tương đương từ Đại học New South Wales, Art Center College of Design, Đại học Boston và Rochester Institute of technology. 
Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia thiết kế nhiều kinh nghiệm, trong đó giảng viên nước ngoài và giảng viên được đào tạo tại nước ngoài tham gia giảng dạy chiếm 70%. 

Chương trình có một số học phần đào tạo sinh viên các kỹ năng chuyên biệt để tham gia các dự án thiết kế như: Motion Graphic Design; Strory and Cinematophy; Design Management; Tiếng Anh chuyên ngành đồ họa…

50% số lượng môn học trong chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Một số học phần được giảng dạy, hỗ trợ từ các doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. 

Học phần tốt nghiệp được thực hiện tại các trường Đại học nước ngoài có mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Tôn Đức Thắng như: Đại học Ming Chi (Đài Loan), Đại học Shute (Đài Loan), Đại học Tomas Bata (Cộng hòa Séc).

Chương trình được xây dựng theo qui trình đánh giá của trường Đại học Tôn Đức Thắng, có sự tham khảo ý kiến phản hồi của người sử dụng lao động, của cựu sinh viên và ý kiến đóng góp của chuyên gia, các tổ chức kiểm định trên thế giới. 

Tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa chất lượng cao, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau: Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về vẽ mỹ thuật, về thẩm mỹ, về bố cục thị giác và xử lí hình ảnh; hiểu về phương pháp nghiên cứu, phương pháp thiết kế, phương pháp lập kế hoạch để phát triển ý tưởng cho sản phẩm; các kĩ năng sử dụng phần mềm thiết kế làm công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng. 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn, Anh, Vẽ HHMT*2

Văn, Anh, Vẽ TTM*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: H00; H01; H02; H03

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 26

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 53 đến 54 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Công tác xã hội

Đang cập nhật ...

Các ngành học liên quan