Nhảy đến nội dung
x

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là ngành học tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật hội hoạ, dựa trên thẩm mỹ kiến trúc, ánh sáng, màu sắc, … để tạo nên các công trình nội thất hài hoà, tinh tế, thổi hồn vào không gian sống và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đây là ngành học rất quan trọng trong đời sống của con người và hiện đang là ngành học có nhu cầu về nguồn nhân lực tăng trưởng nhanh chóng, thu hút sự quan tâm và tìm hiểu của đông đảo học sinh, sinh viên.

Cử nhân Thiết kế nội thất có đầy đủ năng lực để bước chân vào thị trường lao động nhộn nhịp và tự tin ứng tuyển vào các vị trí như: nhà thiết kế; giám đốc sáng tạo tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, biên tập viên các tạp chí nội thất, nhà ở; lập công ty riêng hoặc thiết kế tự do hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu liên quan. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng tiếp tục theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế trong và ngoài nước. 

 

 

Vì sao nên chọn ngành Thiết kế nội thất tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Học phí thấp
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất - Mã ngành: 7580108

Ngoài các môn học cơ bản của ngành như lịch sử mỹ thuật, hình hoạ, vẽ phối cảnh, … chương trình còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức trọng tâm về nguyên lý thiết kế, nguyên tắc tổ chức không gian, nghiên cứu ánh sáng, vật liệu và cách ứng dụng vật liệu vào thực tế như: thiết kế đồ nội thất, xây dựng và vật liệu trang trí nội thất. Bên cạnh đó, chương trình cũng chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên như thông qua các phương pháp thuyết trình, lập dự toán công trình và triển khai thi công.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế nội thất của Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn chú trọng tính ứng dụng của ngành học và kỹ năng thực hành chuyên môn cho sinh viên. Nhà trường luôn tập trung xây dựng, đầu tư phòng học thực hành, các xưởng chế tác, đồng thời trang bị các hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập sáng tạo và đạt chuẩn quốc tế. Số tiết học thực hành được nghiên cứu để cân bằng với số buổi học lý thuyết, qua đó giúp sinh viên nâng cao tay nghề và rèn luyện tư duy thiết kế.

Tính ứng dụng của các học phần được thiết kế theo hướng tăng dần từ cấp độ cơ bản đến cấp độ sinh viên tự xây dựng ý tưởng, phát thảo và triển khai ý tưởng thành một sản phẩm hoặc công trình nội thất thực thụ trong quá trình thực hiện các đồ án chuyên ngành đa dạng.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế nội thất có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Nội thất như: CLB mô hình, CLB đồ gỗ, … và các hoạt động sôi nổi của trường. Nhà trường cũng thường xuyên kết hợp với các tổ chức: HAWA (Hiệp hội chế biến gỗ Việt nam), các công ty sản xuất phụ kiện nội thất: HAFELE, BLUM, VĨNH TƯỜNG, …các doanh nghiệp, công ty xây dựng, công ty trang trí nội thất để tổ chức các buổi tham quan, kiến tập cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên sớm tiếp cận với môi trường và văn hoá doanh nghiệp, tích luỹ kinh nghiệm thực tế và vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được học để tham gia trực tiếp vào dự án tại các công ty.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt, các giảng viên chuyên ngành luôn hỗ trợ hết lòng về chuyên môn, khuyến khích sinh viên viên tự tin tham dự các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất có thể nắm vững các nguyên lý thiết kế và các quy trình thiết kế nội thất từ khâu đầu đến khâu cuối; có những hiểu biết về thị hiếu thẩm mỹ, về lịch sử mỹ thuật, lịch sử nội thất để từ đó tạo ra những thiết kế phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng; khả năng độc lập về tư vấn, thiết kế nội ngoại thất các công trình kiến trúc vừa và nhỏ; vận dụng tốt các kiến thức chuyên môn để thiết kế đồ đạc, nội – ngoại thất như nhà ở, công trình thương mại, công trình dịch vụ, công trình giáo dục, cảnh quan, … 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn, Anh, Vẽ HHMT*2

Văn, Anh, Vẽ TTM*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: V00; V01; H02; H03

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 27

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 31 đến 32 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Công tác xã hội

Đang cập nhật ...

Các ngành học liên quan