Nhảy đến nội dung
x

Kiến trúc

Kiến trúc là ngành tích hợp kiến thức ở cả 2 lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật, vận dụng tư duy logic và khả năng sáng tạo để thiết kế, tổ chức và sắp xếp không gian của các công trình kiến trúc, cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về nơi ở, khu vui chơi, nơi làm việc và đi lại của xã hội.

Kiến trúc sư tốt nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc - xây dựng, viện nghiên cứu kiến trúc, ban quản lý các dự án, cơ quan quản lý kiến trúc và quy hoạch xây dựng đô thị hoặc tự thành lập doanh nghiệp để phát triển năng lực của bản thân. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội trở thành giảng viên giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành Kiến trúc tại các trường đại học trên cả nước hoặc nước ngoài. 

 

 

Vì sao nên chọn ngành Kiến trúc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Liên tục cập nhật xu hướng
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Kiến trúc

Kiến trúc - Mã ngành: 7580101

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về nghệ thuật kiến trúc, kỹ thuật vẽ hình học, hoạ hình, bố cục tạo hình, lịch sử mỹ thuật đến các kiến thức chuyên ngành như nguyên lý thiết kế nhà ở, kỹ thuật thi công, công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, phương pháp sáng tác kiến trúc, phương pháp vẽ nhà 2D, 3D, các phần mềm đồ hoạ hiện đại và liên tục cập nhật như Revit, Autocad, Sketchup, 3D Max, …

Không những cung cấp kiến thức nền tảng cho sinh viên, nội dung chương trình đào tạo còn tập trung phát triển các kỹ năng thực hành cho người học, giúp cho người học rèn luyện kỹ năng thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và phát triển năng lực tư duy thẩm mỹ về không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp thực hành tại xưởng mô hình hoặc các học phần quan sát thực tế, giúp sinh viên được ứng dụng lý thuyết, tìm ý tưởng, vẽ phác thảo mô hình và triển khai ý tưởng thiết kế dễ dàng hơn.

Sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia các buổi liên hoan nghệ thuật, chương trình triển lãm và các cuộc thi thiết kế lớn trong và ngoài nước để tích luỹ kinh nghiệm thực tế, giao lưu văn hoá và nâng cao khả năng sáng tạo.

Thông qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp thân hữu, sinh viên được hướng dẫn tham gia kiến tập tại các công ty trong và ngoài nước, qua đó giúp sinh viên sớm làm quen và tiếp cận với môi trường văn hoá doanh nghiệp, tạo cơ hội tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho tương lai. Đặc biệt, đối với một số môn học chuyên ngành, Nhà trường sẽ kết hợp với các đối tác quốc tế là những trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực Kiến trúc, tổ chức các chương trình học tập trao đổi ngắn hạn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tìm hiểu về lịch sử và các công trình kiến trúc của mỗi quốc gia và giao lưu văn hoá giữa các nền văn hoá trên thế giới.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ thiết kế; phân tích, tổng hợp và ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện các đồ án thiết kế kiến trúc; vận dụng khả năng tư duy sáng tạo để phác thảo ý tưởng thiết kế ban đầu cho đến triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công; hiểu biết căn bản về các giải pháp kết cấu công trình và sử dụng vật liệu xây dựng trong kiến trúc nội – ngoại thất công trình. 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

Kiến trúc sư

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

Toàn thời gian: 5 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán, Anh, Vẽ HHMT*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: V00; V01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 27

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 31 đến 32 triệu đồng/ năm

Kiến trúc - Mã ngành: F7580101

Ngoài kiến thức nền tảng và chuyên môn được thiết kế và cập nhật liên tục theo xu hướng của nền giáo dục chuẩn quốc tế, sinh viên theo học ngành Kiến trúc chương trình chất lượng cao còn được trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp trong cùng lĩnh vực nhằm đáp ứng yêu cầu của nền giáo dục khai phóng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và vững tay nghề.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các học phần thực tế tại nước ngoài, tìm hiểu văn hóa và kiến trúc đặc trưng của các quốc gia có lịch sử lâu đời trên thế giới, qua đó nâng cao hiểu biết về văn hóa và kiến thức chuyên ngành, đồng thời giúp sinh viên phát triển tư duy thẩm mỹ và năng lực nghiên cứu, sáng tạo trong nghệ thuật.

Ngoài ra, sinh viên được hướng dẫn tham gia kiến tập tại các công ty trong và ngoài nước để làm quen và tiếp cận với môi trường văn hoá doanh nghiệp, tạo cơ hội tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho tương lai. Nhà trường cũng đặc biệt hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

Kiến trúc sư

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

Toàn thời gian: 5 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán, Anh, Vẽ HHMT*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: V00; V01; A01; C01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 22

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 53 đến 54 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Kiến trúc

Đang cập nhật ...