Nhảy đến nội dung
x

Thống kê

Thống kê là ngành học về kiểm soát số lượng, nghiên cứu các vấn đề liên quan tới hệ thống dữ liệu thu thập được thông qua các phân tích chuyên sâu, khả năng giải thích con số, biểu diễn số lượng thống kê bằng biểu đồ và tổ chức hệ thống các dữ liệu một cách khoa học. Thống kê được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực như khoa học xã hội, sinh học, y học, kinh tế, công nghiệp, ... Khi kết hợp giữa Toán học và Công nghệ thông tin, Thống kê cho phép khám phá tất cả các khía cạnh của dữ liệu, hướng đến giải quyết một số bài toán then chốt trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Cử nhân ngành thống kê sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc sau: làm việc đúng nghiệp vụ thống kê trong 708 đơn vị Thống kê nhà nước ở Việt Nam; làm công tác tổng hợp báo cáo dữ liệu, phân tích thống kê về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội ở các sở ban ngành kinh tế ở các cấp chính quyền từ trung ương đến cấp quận huyện ở địa phương; chuyên viên nghiên cứu chuyên nghiệp, phân tích dữ liệu thống kê tại các viện nghiên cứu, công ty nghiên cứu thị trường, vận tải biển, hàng không; giảng viên giảng dạy các học phần thống kê tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong hệ thống giáo dục đào tạo Việt Nam, … hoặc có thể tiếp tục học lên các bậc học cao hơn.

 

Vì sao nên chọn ngành Thống kê tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Học phí thấp
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Thống kê

Thống kê - Mã ngành: 7460201

Chương trình đào tạo bậc cử nhân Thống kê tại Khoa Toán - Thống kê, Trường Đại học Tôn Đức Thắng được thiết kế phỏng theo chương trình thống kê của những trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước, có năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học tốt, có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Cử nhân tốt nghiệp ngành Thống kê có nền tảng chuyên môn tốt, có tư duy logic và tư duy phản biện, có năng lực tổ chức và thực hiện các vấn đề liên quan đến dữ liệu, như thu thập/khảo sát dữ liệu, tổng hợp thông tin từ dữ liệu, phân tích dữ liệu để rút ra các kết luận, dự báo từ dữ liệu, … đồng thời có khả năng sử dụng tốt các phần mềm thống kê chuyên dụng.

Sinh viên theo học ngành Thống kê bên cạnh việc được đào tạo về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ còn được rèn luyện, bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng mềm, như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, …; được rèn luyện tinh thần vì tập thể, vì cộng đồng thông qua rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Khoa Toán - Thống kê.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán*2, Anh, Lý

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A00; A01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 27.7

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 27 đến 28 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Thống kê

Đang cập nhật ...

Các ngành học liên quan