Trường đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc

Chương trình cấp 2 bằng đại học

03 năm học tại Đại học Tôn Đức Thắng, 01 năm học tại Đại học quốc gia Pukyong, Hàn Quốc

Website: http://www.pknu.ac.kr/usrEngIndex.do

1. Giới thiệu về Trường đại học quốc gia Pukyong, Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục và sự thu hút đối với sinh viên quốc tế. So với các quốc gia nói tiếng Anh khác (như Anh hay Mỹ), Hàn Quốc có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn nhiều và có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

Đại học quốc gia Pukyong (PKNU) là một Đại học quốc gia ở thành phố Busan, Hàn Quốc, với hơn 25,000 sinh viên, trong đó có 4600 sinh viên quốc tế. PKNU được thành lập năm 1996, hiện đang phát triển theo hướng trở thành hình mẫu cho các đại học quốc gia Hàn Quốc trong tương lai gần.

2. Thông tin chương trình

• Đối tượng tuyển sinh
    • Thí sinh trong nước hoặc nước ngoài tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và có chứng chỉ quốc tế IELTS 5.5 trở lên (hoặc tương đương, nếu không đạt phải học chương trình tiếng Anh dự bị) và đáp ứng các yêu cầu tuyển chọn của chương trình liên kết.
  • Ngành liên kết và thời gian đào tạo
    • Kỹ thuật cơ điện tử: 04 năm
      • Giai đoạn 1: 03 năm học tại Đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở Q7, Tp.HCM.
      • Giai đoạn 2: 01 năm học tại Đại học quốc gia Pukyong, Hàn Quốc
  • Hình thức đào tạo: 3+1 cấp song bằng (3 năm học tại Đại học Tôn Đức Thắng và 1 năm học tại Đại học quốc gia Pukyong, Hàn Quốc)
  • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh (trừ các môn chính trị - xã hội để cấp bằng TDTU)
  • Học phí và sinh hoạt phí:
    • Giai đoạn 1: 52.000.000 VND/năm
    • Giai đoạn 2:
      • Học phí: 2,173,500 KRW/học kỳ
      • Phí bảo hiểm: 105,000 KRW/12 tháng, phí ký túc xá: 2,000,000 – 3,000,000 KRW/ 6 tháng (đã báo gồm 3 bữa ăn/ngày)
  • Thời gian chuyển tiếp: tháng 9 hàng năm
  • Điều kiện chuyển tiếp
    • Hoàn thành tất cả các môn học trong chương trình đào tạo 3 năm đầu tại TDTU.
    • Có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương
    • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK II hoặc tương đương. Nếu không đạt, sinh viên phải học thêm khóa dự bị tiếng Hàn.
  • Văn bằng: Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được 2 bằng đại học
    • Đại học Tôn Đức Thắng cấp bằng Kỹ thuật cơ điện tử.
    • Đại học quốc gia Pukyong cấp bằng Kỹ thuật thiết kế cơ khí.

3. Ưu điểm của chương trình

• Chương trình học tiên tiến, thực tiễn, được công nhận ở phạm vi quốc tế.
  • Môi trường học tập quốc tế, tài liệu và thư viện chuẩn quốc tế.
  • Chương trình học 2 giai đoạn với giai đoạn 1 học tại Campus của TDTU nên giúp sinh viên có thời gian chuẩn bị, tránh được cú sốc về tâm lý do thay đổi môi trường sống và học tập đột ngột.
  • Được học tăng cường tiếng, giao tiếp 100% tiếng Anh trong không gian mở, bảo đảm năng lực học trực tiếp bằng tiếng Anh trong chương trình liên kết và dễ dàng chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 ở nước ngoài.
  • Được hưởng các chính sách học bổng của TDTU (cho sinh viên có điểm đầu vào cao và có kết quả học tập xuất sắc) và Trường liên kết.
  • Chi phí tiết kiệm 50% so với du học tự túc nên phù hợp với những sinh viên không mạnh về tài chính.
  • Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

4. Mục tiêu đào tạo

• Kiến thức:
    • Có khả năng hiểu, phân tích, đánh giá và ứng dụng các lý thuyết cơ bản để làm việc tại các công ty trong và ngoài nước trong lĩnh vực cơ khí và cơ điện tử.
    • Có kiến thức chuyên môn về thiết kế cơ khí và cơ điện tử.
    • Có khả năng hiểu và phân tích các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực cơ khí và cơ điện tử.
  • Kỹ năng:
    • Có kỹ năng định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực cơ khí và cơ điện tử.
    • Có năng lực làm việc độc lập hoặc theo nhóm, khẳng định được năng lực chuyên môn của mình.
    • Được trang bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm kỹ năng giao tiếp, thương lượng, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng tổ chức.
  • Thái độ và đạo đức nghề nghiệp:
    • Có nhân cách đạo đức tốt, tinh thần đoàn kết giúp đỡ mọi người;
    • Có tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và thái độ phục vụ tốt;
    • Có ý thức trách nhiệm công dân, tác phong phù hợp với chuẩn xã hội và pháp luật, tận tụy trong công việc.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

• Chuyên viên kỹ thuật nghiên cứu, thiết kế, vận hành, bảo trì các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy, thiết kế, điều khiển và chế tạo robot các hệ thống cơ khí và cơ điện tử.
  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy, tập đoàn, công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật cơ điện tử, điều khiển và tự động hóa hoặc cơ khí;
  • Tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu về các lĩnh vực cơ khí hoặc cơ điện tử.