Ngành thiết kế công nghiệp - 7210402

KHOA MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

• Thời gian 4 NĂM
  • Trình độ ĐẠI HỌC

Chương trình TIÊU CHUẨN (DẠY- HỌC TIẾNG VIỆT)

1.Giới thiệu ngành:

Thiết kế công nghiệp (Industrial Design – ID) – ngoài ra còn được biết đến với tên gọi: Thiết kế tạo dáng, Thiết kế sản phẩm… là lĩnh vực làm việc trên phương diện hình dáng và công năng với các sản phẩm được sản xuất công nghiệp hoặc thủ công theo dây chuyền. Nhà thiết kế tạo dáng có vai trò mang đến định dạng mớ́i cho hệ thống sản phẩm cá nhân và công cộng, dù nhỏ bé về kích thước hay to lớ́n về quy mô. Trong một xã hội mà sản xuất ngày càng công nghiệp hóa, việc khiến các sản phẩm tạo được dấu ấn và sự cuốn hút cả về công dụng lẫn thẩm mỹ đối với khách hàng phụ thuộc vào nhà thiết kế tạo dáng.

Theo đà phát triển của thế giớ́i, nhà thiết kế công nghiệp hiện nay đã vượ̣t khỏi giớ́i hạn chỉ thiết kế nhữ̃ng sản phẩm vật lý có thể chạm đượ̣c để đến vùng thiết kế trải nghiệm, kết hợ̣p cùng công nghệ hiện đại ngày càng thay đổi quan điểm của xã hội về cái gọi là “sản phẩm”.
Sinh viên khoa MTCN được học tập trong một không gian sáng tạo với cơ sở hiện đại và đạt chuẩn.

Tốt nghiệp ngành Thiết kế công nghiệp, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

Kỹ năng tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc; Sử dụng hiệu quả các phần mềm thiết kế chuyên ngành.

Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:

• Cử nhân Thiết kế công nghiệp (hay còn gọi là Thiết kế Tạo dáng, Thiết kế sản phẩm công nghiệp) có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc lãnh vực được đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, người học có  thể tự tin chọn lựa các hướng: đi chuyên sâu thiết kế sản phẩm theo vật liệu (đồ gỗ, đồ gốm, đồ da…) hoặc thiết kế sản phẩm theo dòng sản phẩm (đồ chơi, đồ nội thất, trang sức, trang thiết bị gia dụng…). Sinh viên được đào tạo kết hợp kĩ năng phát triển ý tưởng (kĩ năng tư duy) và kĩ năng chế tác sản phẩm (kĩ năng thực hành) nên có khả năng làm việc trong môi trường phát triển sản phẩm đa dạng;
  • Có kỹ năng tự cập nhật kiến thức để làm việc trong môi trường thiết kế (design) chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới;
  • Có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 2D, 3D làm công cụ thể hiện và trình bày ý tưởng

2. Triển vọng nghề nghiệp

• Nhà thiết kế tạo dáng sản phẩm (Industrial/ Product Designer),  giám đốc sáng tạo (Creative Director) tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế;
  • Tạo lập công ty/ thương hiệu riêng để sản xuất, chế tác một dòng sản phẩm bất kì, hoặc lập công ty/ thương hiệu riêng để tư vấn và đưa giải pháp thiết kế (Design Consultant);
  • Nhà thiết kế tự do (Freelance designer);
  • Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu liên quan.

3. Chương trình đào tạo-chuẩn đầu ra

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: (028) 37 760 662