Chương trình đào tạo cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn - Đại học Taylor's
2.5 năm học tại Đại học Tôn Đức Thắng, 1.5 năm học tại Đại học Taylor’s
Website: https://university.taylors.edu.my/en.html
1. Thời gian đào tạo: 4 năm, chia làm 2 giai đoạn
- Giai đoạn 1: 2.5 năm học tại Đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở Q7, Tp. HCM.
- Giai đoạn 2: 1.5 năm học tại Đại học Đại học Taylor’s, Malaysia.
2. Văn bằng: Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được 2 bằng đại học
- Đại học Tôn Đức Thắng cấp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh, Chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn.
- Đại học Taylor’s cấp bằng cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế.
3. Mục tiêu đào tạo
3.1. Kiến thức:
- Hiểu, phân tích, đánh giá, vận dụng được kiến thức tổng quát và cơ bản về ngành dịch vụ nói chung và các quan điểm nền tảng, xu hướng phát triển nâng cao của lý thuyết về quản trị mảng ngành Nhà hàng – Khách sạn nói riêng;
- Hiểu, phân tích, đánh giá và xây dựng được các quy trình vận hành công việc tiêu chuẩn trong hoạt động kinh doanh, các nguyên tắc, kĩ năng cơ bản và nâng cao của hoạt động cung ứng dịch vụ chất lượng cao của ngành, nắm bắt được tâm lý khách hàng và điều chỉnh hoạt động phục vụ phù hợp với từng đối tượng khách khác nhau;
- Biết, hiểu phân tích và vận dụng được kiến thức liên quan đến chuẩn mực đạo đức kinh doanh và pháp lý trong ngành, cũng như các yêu cầu của các cơ quan, hiệp hội liên quan về yêu cầu chất lượng dịch vụ phục vụ khách như công nghệ và vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Biết, hiểu và phân tích được thông tin dữ liệu trong hoạt động hoạch định, tổ chức, quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh, cũng như nghiên cứu khoa học trong ngành Nhà hàng – Khách sạn
3.2. Kỹ năng:
- Có kỹ năng chuyên môn của ngành, có thể hoạch định hoạt động kinh doanh của bộ phận, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, hoặc tham gia vào công tác lập kế hoạch đối với doanh nghiệp quy mô lớn trong ngành;
- Có các kỹ năng cần thiết để tổ chức quản lý công việc, điều hành quy trình làm việc và hoạt động hàng ngày của các bộ phận chuyên môn trong doanh nghiệp trong nước và quốc tế;
- Nắm vững các nghiệp vụ cơ bản và một số nghiệp vụ chuyên sâu, có khả năng xây dựng, đánh giá và phân tích các quy trình làm việc tiêu chuẩn và chính sách hoạt động quản lý của doanh nghiệp trong ngành;
- Thành thạo các kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị tương lai, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, nhận định và giải quyết được các vấn đề phát sinh trong hoạt động của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn;
- Có kỹ năng phục vụ khách hàng, kỹ năng giao tiếp, đàm phán thương lượng trong kinh doanh, khả năng tự học và năng lực nghiên cứu chuyên sâu khi cần thiết.
3.3. Thái độ và đạo đức nghề nghiệp:
Có thái độ, tinh thần phục sự chuyên nghiệp, trách nhiệm cao, lương tâm đạo đức nghề nghiệp tốt, trung thực, đoàn kết, giúp đỡ mọi người. Có ý thức tập thể cao, tác phong chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tốt. Có ý thức trách nhiệm công dân toàn cầu, tác phong phù hợp với chuẩn mực chung của xã hội và pháp luật trong môi trường hội nhập.
4. Cơ hội nghề nghiệp:
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:
- Tham gia thực hiện công tác quản trị và điều hành các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các khu du lịch, vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị, triển lãm, tổ chức sự kiện ,...;
- Làm việc trực tiếp hoặc quản lý điều hành các bộ phận chuyên môn trong những doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế như tiền sảnh, buồng phòng, ẩm thực, hội nghị, phòng kinh doanh, nhân sự,...;
- Chuyên viên tư vấn về chuyên môn nghiệp vụ và quản trị điều hành trong các tập đoàn kinh doanh lĩnh vực dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn;
- Tham gia vào công tác đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm dạy nghề, các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.
5. Chương trình đào tạo: xem tại đây