Nhảy đến nội dung
x

Quản lý xây dựng

Quản lý xây dựng là ngành học vận dụng kiến thức chuyên môn để quản lý các dự án xây dựng, hoặc thực hiện nhiệm vụ tư vấn quản lý toàn bộ dự án, lập và thẩm định dự án đầu tư, lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, tư vấn đấu thầu, quản lý thi công, nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng và thanh quyết toán công trình, kiểm định công trình xây dựng, v.v. Đối với một quốc gia đang phát triển nhanh như Việt Nam, nhu cầu về các chuyên gia quản lý xây dựng ngày càng cao, nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư dự án trong ngành xây dựng và sự phát triển bền vững của đất nước.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý xây dựng có đủ năng lực và kỹ năng để ứng tuyển vào hầu hết các vị trí công việc liên quan đến công tác quản lý dự án tại doanh nghiệp xây dựng, đầu tư bất động sản như thiết kế, giám sát, thi công, đấu thầu, đầu tư, thanh quyết toán,…; làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước và cơ quan chuyên môn của chủ đầu tư về xây dựng; trở thành giảng viên, nghiên cứu viên, hoặc tiếp tục bậc học cao hơn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

 

Vì sao nên chọn ngành Quản lý xây dựng tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế (80% giáo trình, tài liệu bằng tiếng Anh)
Giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ nước ngoài, có 30 năm kinh nghiệm quản lý dự án

Các chương trình của ngành Quản lý xây dựng

Quản lý xây dựng - Mã ngành: 7580302

Khoa Kỹ thuật công trình, một trong những khoa mạnh của Trường Đại học Tôn Đức Thắng quản lý và tổ chức đào tạo cử nhân ngành Quản lý xây dựng. Chương trình Quản lý xây dựng được thiết kế trong 4 năm học, chia thành 8 học kỳ. Từ học kỳ 3, sinh viên bắt đầu vào học các môn cơ sở ngành, như: trắc địa công trình, cơ học kết cấu, nền móng, bê tông cốt thép, kết cấu thép công trình, kỹ thuật và tổ chức thi công, pháp luật trong quản lý dự án… ; và được trang bị thêm kiến thức chuyên ngành về giám sát công trình xây dựng, lập tổng mức đầu tư và tổng dự toán công trình, lập và thẩm định dự án đầu tư; quản lý các vấn đề liên quan về hợp đồng, đấu thầu, mua sắm, rủi ro, chất lượng, an toàn xây dựng, kiểm định công trình… Thời lượng thực hành thực tế chiếm hơn 30% tổng thời lượng đào tạo, sinh viên được trải nghiệm tại các dự án xây dựng, nhằm nhanh chóng tiếp cận kinh nghiệm giám sát và quản lý thực tiễn ngay từ những năm đầu tiên học tập.

Điểm nổi bật là chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với 80% giáo trình, tài liệu bằng tiếng Anh cùng đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm kinh nghiệm trong quản lý dự án chuyên nghiệp, là các Giáo sư, Tiến sĩ tốt nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Hàn Quốc... Nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại, liên tục đổi mới nhằm khuyến khích và phát huy tính sáng tạo của người học.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán*2, Anh, Lý

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A00; A01; C01

Điểm trúng tuyển năm 2023 (thang 40): 23

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 31 đến 32 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Kỹ thuật xây dựng

Đang cập nhật