Nhảy đến nội dung
x

Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch

Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch là một nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; quản lý và tổ chức các hoạt động tham quan của du khách một cách hợp lý; lên kế hoạch kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch; lập báo cáo kết quả tài chính; quản lý nhân sự, … một cách có hiệu quả.

Cử nhân Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch có đầy đủ năng lực để ứng tuyển vào các vị trí như chuyên viên cung cấp dịch vụ du lịch tại các khu du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch; chuyên gia tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch; chuyên viên thuộc Bộ và Sở văn hóa – Thể thao – Du lịch như Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Quy hoạch du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch; tự tạo lập doanh nghiệp du lịch mới với quy mô nhỏ hoặc tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch. 

 

Vì sao nên chọn Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Học phí thấp
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch

Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch - Mã ngành: 7310630Q

Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế - xã hội; kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, sinh viên được học thực tế nghề nghiệp, thực tập tại doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Chương trình được tổ chức giảng dạy với nhiều hình thức đa dạng như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, rèn luyện tư duy nhạy bén và tự tin với môi trường kinh doanh trong nước cũng như trong môi trường đa văn hóa.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng phân tích vấn đề, giá trị, xu hướng của du lịch trong thời kỳ mới và bối cảnh kinh tế toàn cầu; phân tích, đánh giá và vận dụng kiến thức chuyên ngành của khoa học quản lý vào kinh doanh du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh điểm đến du lịch và công nghệ giải trí du lịch; khai thác sản phẩm du lịch, tổ chức quản lý trong hoạt động du lịch. 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn*2, Anh, Sử

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A01; C00; C01; D01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 31.4

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 27 đến 28 triệu đồng/năm

Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch - Mã ngành: F7310630Q

Chương trình là có nhiều môn học mới (lần đầu tiên áp dụng trong hệ thống các trường đại học Việt Nam), có tính chuyên sâu và khả năng ứng dụng thực tế cao ở những môn chuyên ngành. Đặc biệt sinh viên được học thực tế nghề, thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và ở nước ngoài; gần 50% thời lượng chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Chương trình được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về về văn hóa, kinh tế – xã hội; những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch; thành thạo những những kỹ năng chuyên môn về quản lý, điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Đặc biệt, tập trung rèn luyện khả năng thực hành nghề và thái độ tiếp nhận, xử lý các vấn đề  xảy ra trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn*2, Anh, Sử

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A01; C00; C01; D01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 28.5

 
Khai giảng

 

 
Học phí

Khoảng 50 đến 52 triệu đồng/năm

Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch - Mã ngành: FA7310630Q

Chương trình Cử nhân Việt Nam học – Chuyên ngành Du lịch và Quản lý du lịch (chương trình chất lượng cao 100% tiếng Anh) được tổ chức giảng dạy bởi đa dạng các hình thức khác nhau như thảo luận nhóm nhỏ, làm việc cá nhân, trao đổi với chuyên gia, thực hành tại doanh nghiệp với các phương pháp giảng dạy tích cực và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Xét theo điểm trung bình HK

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: D01; A01; E04; E06

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 24

 
Khai giảng

 

 
Học phí

Khoảng 76 đến 80 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Du lịch và Quản lý du lịch

Đang cập nhật ...