Đại học Feng Chia, Đài Loan

Website: http://www.en.fcu.edu.tw

FengChia.jpg

1. Giới thiệu về Trường đại học Feng Chia

Đại học Feng chia được sáng lập năm 1961. Trường nằm trong khu đô thị Thành Phố Đài Trung, Đài Loan. Đài Trung là một trong 3 thành phố lớn của Đài Loan (Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng) và là một thành phố lý tưởng cho du học sinh quốc tế sống và học tập. Trường có 10 khoa, 15 cơ sở nghiên cứu. Đội ngũ giảng dạy có 1249 người. Toàn Trường có hơn 21.200 sinh viên, trong đó có 1.465 sinh viên quốc tế, đến nay trường đã đào tạo được 170.000 cựu sinh viên. Trường có 40 chương trình đại học, 59 chương trình thạc sỹ, 14 chương trình tiến sỹ. Trường là nơi học tập của nhiều sinh viên quốc tế do có nhiều chuyên ngành đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Từ năm 2008 đến nay, Trường luôn nằm trong Top 10 về chất lượng sinh viên tốt nghiệp được đánh giá bởi 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của Đài Loan. Về thành tựu, Trường đại học Feng chia là Trường đại học tổng hợp duy nhất đã được Bộ giáo dục Đài Loan công nhận là “ Tổ chức hoàn hảo – Hiệu suất nổi bật”.

• 2014: FCU xếp hạng trong top 150 trong bảng xếp hạng đại học QS đại học thế giới (dành cho khối ngành "Kế toán và Tài chính").
  • 2014: FCU trở thành trường đại học duy nhất ở miền trung Đài Loan có được công nhận AACSB.
  • 2015: FCU lọt vào danh sách các trường đứng đầu bảng xếp hạng mới nhất trong số các trường công lập và tư nhân của Đài Loan.
  • 2015: Đại học Feng Chia vinh dự liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng số 1 về chương trình cải tiến giảng dạy của Bộ Giáo Dục. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học và có thẻ cư trú và thẻ đi làm, sinh viên có thể nộp đơn xin giấy đi làm và làm thêm (20 giờ/ tuần). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đủ tiêu chuẩn có thể được chấp nhận làm việc tại các công ty (Đài Loan hoặc Việt Nam). Ngoài ra sinh viên có thể nộp đơn xin gia hạn thêm ½ năm để tìm việc tại Đài Loan.

2. Thông tin chương trình

• Đối tượng tuyển sinh:
    • Xét tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Ngành liên kết đào tạo:
    • Tài chính.
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Hình thức đào tạo: 2 + 2
    • Giai đoạn 1: 2 năm học tại Đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở Q7, Tp. HCM.
    • Giai đoạn 2: 2 năm học tại Đại học Feng Chia, Đài Loan.
  • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh. Sinh viên nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh phải tham gia học tiếng Anh tăng cường theo qui định của chương trình.
  • Học phí và sinh hoạt phí:
    • Giai đoạn 1: 18.000.000 VND/học kỳ,
    • Giai đoạn 2: 2.000 USD/học kỳ.
    • Sinh hoạt phí: khoảng 1.000 – 1.500 USD/học kỳ, phí ký túc xá: 358 USD/học kỳ.
  • Thời gian học chuyển tiếp: tháng 9 hàng năm.
  • Điều kiện chuyển tiếp giai đoạn 2:
    • Hoàn tất giai đoạn 1 tại Đại học Tôn Đức Thắng và có điểm trung bình tích lũy giai đoạn 1 (GPA): ≥ 6.0
    • Điều kiện tiếng Anh: IELTS ≥ 5.5 hoặc tương đương.
  • Văn bằng: Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được 2 bằng đại học.
    • Đại học Tôn Đức Thắng cấp bằng cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng;
    • Đại học Feng Chia cấp bằng cử nhân Tài chính. Văn bằng có giá trị quốc tế, đồng thời được Bộ GDT Việt Nam công nhận.

3. Ưu điểm của chương trình:

• Chương trình học tiên tiến, thực tiễn, được công nhận ở phạm vi quốc tế.
  • Môi trường học tập quốc tế, tài liệu và thư viện chuẩn quốc tế.
  • Chương trình học 2 giai đoạn với giai đoạn 1 học tại Campus của TDTU nên giúp sinh viên có thời gian chuẩn bị, tránh được cú sốc về tâm lý do thay đổi môi trường sống và học tập đột ngột.
  • Được học tăng cường tiếng Anh trong không gian mở, giao tiếp 100% tiếng Anh, bảo đảm năng lực học trực tiếp bằng tiếng Anh trong chương trình và dễ dàng chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 ở nước ngoài..
  • Được hưởng các chính sách học bổng của TDTU (cho sinh viên có điểm đầu vào cao và có kết quả học tập xuất sắc) và Trường liên kết.
  • Chi phí tiết kiệm 50% so với du học tự túc nên phù hợp với những sinh viên không mạnh về tài chính.
  • Bằng cấp có giá trị quốc tế. Người học được nhận cùng lúc 02 bằng đại học của TDTU và Trường liên kết.

4. Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

• Chuyên viên ngân hàng làm việc ở các vị trí giao dịch, kiểm soát, kế toán, chuyên viên tính dụng, chuyên viên thanh toán quốc tế, chuyên viên kinh doanh ngoại hối, chuyên viên tư vấn đầu tư tài chính tại các ngân hàng thương mại;
  • Chuyên viên tài chính trong các quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty bảo hiểm, công ty tài chính công ty chứng khoán và các tổ chức tín dụng quốc tế như IFM, ADB, WB,...;
  • Nghiên cứu viên và giảng viên làm việc tại các Viện nghiên cứu về kinh tế -xã hội, các Trường Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, và các đơn vị nghiên cứu.

5. Chương trình đào tạo: xem tại đây

6. Điều kiện xét tuyển chương trình du học luân chuyển Campus: xem tại đây

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:
Khoa giáo dục quốc tế (Phòng F602) Đại học Tôn Đức Thắng
Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh