Luật (chuyên ngành Luật kinh tế) - Đại học vừa làm vừa học

Luật học đang là ngành học thu hút đông đảo người học nhờ vào những tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Với xu hướng hội nhập kinh tế hiện nay, nhu cầu cần thiết phải xây dựng và đào tạo một đội ngũ tư vấn pháp lý chất lượng cao cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong và ngoài nước đang ngày càng được quan tâm và chú trọng.

Cử nhân Luật có thể tự tin ứng tuyển và các vị trí như chuyên gia tư vấn; quản lý doanh nghiệp; chuyên gia đàm phán, soạn thảo và ký kết các hợp đồng thương mại; luật sư đảm nhiệm công tác pháp lý ở các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; làm việc trong các Cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; tham gia các hoạt động tố tụng liên quan đến hình sự, thương mại, dân sự, lao động, hành chính…; đảm nhiệm công tác pháp chế ở các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; nghiên cứu, đề ra các giải pháp mang tính pháp lý ở các doanh nghiệp cũng như ở các cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra, cử nhân Luật còn có thể học lên cao học để bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức luật chuyên ngành.

Giới thiệu về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Luật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng dựa trên đặc thù của giáo dục Việt Nam và cập nhật liên tục dựa trên đối sánh khung chương trình tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại giá trị cao và sự khác biệt cho sinh viên ở cả năm lĩnh vực: kiến thức, tư duy, kỹ năng, hành vi và thái độ. Chương trình đào tạo vừa làm vừa học thiết kế dựa trên chương trình đào tạo tiêu chuẩn ngành Luật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được kiểm định chương trình bởi FIBAA. Chương trình đào tạo cử nhân Luật vừa làm vừa học được định hướng chuyên sâu luật kinh tế.

Sinh viên được trang bị kiến thức pháp lý bao quát ở các lĩnh vực. Các khối kiến thức được thiết kế từ cơ sở đến chuyên ngành, kết hợp với kỹ năng chuyên môn; đảm bảo có sự kế thừa và phát huy năng lực của người học. Các học phần cốt lõi như: luật hiến pháp; tài sản, quyền sở hữu và thừa kế; luật hợp đồng; luật doanh nghiệp; luật thương mại; luật hình sự; pháp luật về tố tụng; luật quốc tế và thương mại quốc tế; kỹ năng soạn thảo hợp đồng; các học phần về tư vấn pháp lý; các học phần về nghiệp vụ…

Số tiết thực hành được thiết kế phù hợp với lượng kiến thức lý thuyết, giúp người học được học tập từ thực tiễn. Thông qua các hình thức mô phỏng thực hành nghề nghiệp như các phiên tòa giả định, tư vấn pháp lý…, người học có cơ hội để nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề như một chuyên viên pháp lý, góp phần nâng cao kỹ năng tư duy và phản biện bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn.

Với mạng lưới doanh nghiệp thân hữu và các chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực, người học được hướng dẫn tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn để cập nhật kiến thức luật trong nước và quốc tế; trải nghiệm văn hóa và kiến tập tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm. Trường hợp người học của Phân hiệu sẽ có các học phần/hoạt động học tập trao đổi tại cơ sở Tân Phong (TP. Hồ Chí Minh).

Ngoài ra, trong các học phần chuyên sâu, các chuyên gia và luật sư uy tín sẽ cùng với giảng viên trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu ngay tại đơn vị thực hành nghề luật, nâng cao tính ứng dụng trong chương trình học và kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên.

Bằng cấp: Cử nhân

Thời gian đào tạo chuẩn: từ 4 đến 5 năm. Đối với người học đã có bằng cao đẳng, đại học được xét công nhận hoặc chuyển đổi tín chỉ khi xét tuyển vào chương trình đại học VLVH để rút ngắn thời gian đào tạo tiêu chuẩn.

Điều kiện tốt nghiệp:

• Hoàn thành các môn học và đạt số tín chỉ theo yêu cầu của chương trình;
  • Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B1 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0);
  • Có một trong các chứng chỉ: Chứng chỉ MOS1, MOS2 đạt 750 điểm; chứng chỉ ICDL (documents, spreadsheets) đạt 75% ; hoặc chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản;
  • Đạt được các yêu cầu chuẩn đầu ra khác của chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra: Xem chi tiết tại https://cktt-cdr.tdtu.edu.vn/

Phương thức tuyển sinh : Xét tuyển theo kết quả học tập THPT, trung cấp hoặc tuyển thẳng. Xem chi tiết tại https://admission.tdtu.edu.vn