Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Thương mại) - Đại học vừa làm vừa học

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Thương mại) hình thức vừa làm vừa học  Trường Đại học Tôn Đức Thắng có đầy đủ năng lực để đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội và yêu cầu của thị trường lao động hiện nay ở các vị trí như: nhân viên văn phòng hành chính, nhân viên tư vấn của các cơ quan, công ty trong và ngoài nước; cộng tác viên biên - phiên dịch, nhân viên làm việc tại các cơ quan lãnh sự, cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức chính phủ và phi chính phủ có sử dụng tiếng Anh ... Ngoài ra, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh còn có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu để nâng cao trình độ ở các bậc học cao hơn.

Giới thiệu về chương trình đào tạo

Ngôn ngữ Anh là ngành học về ngôn ngữ, văn hóa và văn học. Bên cạnh việc trao dồi các kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được học chuyên sâu vào ngôn ngữ thông qua các môn học như ngữ âm – âm vị, hình thái học, cú pháp học, ngữ nghĩa học, …hay các môn văn học, văn hóa xã hội để hiểu và cảm nhận rõ nét về quy luật vận động của ngôn ngữ Anh trong lịch sử phát triển, đặc điểm của nền văn hóa, phong cách sống và thói quen sinh hoạt của người bản xứ thông qua cách sử dụng ngôn ngữ trong học thuật, làm việc và giao tiếp thường ngày.

Ngoài ngôn ngữ chính được đào tạo, sinh viên còn tự chọn thêm một ngoại ngữ để có thêm phương tiện tương tác và ứng dụng vào nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao của xã hội.

Thông qua chương trình đào tạo được thiết kế mang tính thực tiễn và theo hướng kết nối, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn được tiếp cận sớm với môi trường và văn hoá doanh nghiệp ngay từ năm học thứ 2 qua hình thức tiếp cận, học hỏi và kiến tập tại các công ty trong và ngoài nước để vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh trong công việc và tích luỹ kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo đào tạo và huấn luyện kỹ năng chuyên môn bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thông qua các khoá học ngắn hạn, hội thảo khoa học và các cuộc thi học thuật, …

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể phân tích và vận dụng thuần thục các kiến thức thực tế vững chắc, lý thuyết sâu rộng về ngôn ngữ và văn hoá vào giao tiếp trong môi trường quốc tế; đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại; đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Bằng cấp: Cử nhân

Thời gian đào tạo chuẩn: từ 4 đến 5 năm. Đối với người học đã có bằng cao đẳng, đại học được xét công nhận hoặc chuyển đổi tín chỉ khi xét tuyển vào chương trình đại học VLVH.

Điều kiện tốt nghiệp:

• Hoàn thành các môn học và đạt số tín chỉ theo yêu cầu của chương trình đào tạo;
  • Chứng chỉ Ngoại ngữ 2 trình độ B1 hoặc tương đương;
  • Có một trong các chứng chỉ: Chứng chỉ MOS1, MOS2 đạt 750 điểm; chứng chỉ ICDL (documents, spreadsheets) đạt 75% ; hoặc chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản;
  • Đạt được các yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra: Xem chi tiết tại https://cktt-cdr.tdtu.edu.vn/

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT, trung cấp hoặc tuyển thẳng. Xem chi tiết tại https://admission.tdtu.edu.vn