Nhảy đến nội dung
x

Kỹ thuật xây dựng- FA7580201

Kỹ thuật xây dựng (chương trình dạy- học bằng Tiếng Anh)

Khoa giảng dạy
KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

 • Văn bằng -thời gian đào tạo: cử nhân – 4 năm; kỹ sư – 5 năm

Chương trình ĐẠI HỌC BẰNG TIẾNG ANH (DẠY- HỌC BẰNG TIẾNG ANH)

1. Giới thiệu

Ngoài các lớp tiêu chuẩn, lớp chất lượng cao, khoa Kỹ thuật công trình trường Đại học Tôn Đức thắng còn tuyển sinh các lớp chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng anh chuyên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng để góp phần đào tạo kỹ sư xây dựng đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Điểm khác biệt của chương trình:

 • Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh, do giảng viên người nước ngoài và giảng viên Việt Nam tốt nghiệp Tiến sĩ ở nước ngoài giảng dạy;
 • Chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn quốc tế;
 • Lý thuyết chuyên ngành hiện đại giúp sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu công việc tại các nước tiên tiến; hoặc học tập các bậc học cao hơn ở ngoài nước;
 • Kỹ năng thực hành chuyên môn được chú trọng, sinh viên sau tốt nghiệp có đủ kinh nghiệm thực tế để bắt đầu công việc một cách tự tin;
 • Phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế, sĩ số lớp học dưới 35 sinh viên
 • Học tập lý thuyết tại trường kết hợp với thực hành thực tập tại doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài;
 • Được cam kết đảm bảo việc làm đúng chuyên môn sau tốt nghiệp;
 • Sinh viên được hỗ trợ và giới thiệu thực tập trong hoặc ngoài nước tùy theo nguyện vọng;
 • Được ưu tiên xét tuyển học cao học thêm 1 năm để nhận bằng thạc sĩ tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng.
 • Được tham gia học chương trình liên kết đào tạo với đại học La Trobe (Úc) theo hình thức 2 năm đầu học tại VN và 2 năm cuối học tại đại học La Trobe và được nhận 2 bằng kỹ sư do ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH La Trobe cấp. Mức học phí học hai năm cuối tại đại học do La Trobe được miễn giảm 30% theo chính sách ưu tiên đặc biệt của chương trình.
 • Được học tập bổ sung để nhận các chứng chỉ về an toàn lao động, phần mềm Ebabs, thể hiện bản vẽ xây dựng dung phần mềm chuyên dụng.
 • Chuẩn tiếng anh khi đăng ký dự tuyển: IELTS 5.0
 • Chuẩn tiếng anh sau khi tốt nghiệp: IELTS 6.0 

Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào:

 • Thí sinh nước ngoài: ở các nước có ngôn ngữ chính là tiếng Anh không yêu cầu Chứng chỉ tiếng Anh đầu vào quốc tế; thí sinh ở các nước khác phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (hoặc tương đương);
 • Thí sinh Việt Nam: phải có Chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương; hoặc phải dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu khóa bằng Hệ thống đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của TDTU để được xác nhận đủ điều kiện tiếng Anh theo học chương trình.

Ngoại lệ: Nếu tiếng Anh chưa đạt các chuẩn trên, nhưng người học vẫn muốn học chương trình này, thì phải chấp nhận “chỉ được công nhận trúng tuyển”, nhưng chưa có quyết định nhập học; và phải tham gia học bổ túc tiếng Anh tại TDTU cho đến khi đạt trình độ tương đương chuẩn nói trên để được “quyết định nhập học và công nhận là sinh viên”. Thời gian bổ túc có thể từ nửa năm đến 1 năm tùy năng lực đầu vào qua kết quả đánh giá đầu vào xếp lớp của TDTU.

Sau 1 năm học chương trình tiếng Anh tăng cường, nếu vẫn chưa đạt chuẩn tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương; người học có thể thôi học hoặc có thể xin chuyển sang các chương trình chất lượng cao dạy-học bằng tiếng Việt và tiếng Anh, chương trình tiêu chuẩn dạy-học bằng tiếng Việt (nếu vẫn bảo đảm được các tiêu chí tuyển sinh đầu vào tương ứng của các ngành/chương trình này).

Trường hợp số lượng học viên nhập học đủ điều kiện học chính thức ít hơn sĩ số tối thiểu để mở lớp, người học được tư vấn để bảo lưu kết quả tuyển sinh, hoặc chuyển qua các ngành/ chương trình khác (nếu đáp ứng được tiêu chí tuyển đầu vào của ngành/chương trình đó).

2. Chương trình đào tạo

3. Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau khi ra trường sinh viên có đủ kiến thức về chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và kỹ nămg mềm để có thể thiết kế, giám sát, quản lý thi công các công trình xây dựng, cũng như có khả năng tự học tập và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được đào tạo hoặc học tập bổ sung kiến thức ở các cấp học cao hơn như, thạc sĩ, tiến sĩ.

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: 0906.379.081