Nhảy đến nội dung
x

Công tác xã hội

Công tác xã hội là ngành khoa học vận dụng những lý thuyết của công tác xã hội, khoa học xã hội, khoa học nhân văn và kiến thức bản địa nhằm thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển xã hội, giúp con người tự giải quyết vấn đề của chính mình nhờ vào các nguyên tắc công bằng xã hội, quyền con người, tinh thần trách nhiệm chung và tôn trọng sự đa dạng bản sắc văn hoá dân tộc.

Người học tốt nghiệp ngành Công tác xã hội sẽ có khả năng làm việc tại các tổ chức xã hội Việt Nam và quốc tế; các cơ quan quản lý nhà nước về mặt xã hội như phòng, sở Lao động – xã hội; các tổ chức chính trị - xã hội như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. Cử nhân công tác xã hội có thể làm chuyên viên cao cấp trong các trường học, bệnh viện, bộ phận trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tham vấn và tư vấn ban đầu về tâm lý và sức khỏe cộng đồng. Tốt nghiệp công tác xã hội còn là nền tảng để người học tiếp tục học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, học viện hoặc có thể tự thành lập và điều hành các doanh nghiệp xã hội, tổ chức phi chính phủ, cơ sở trợ giúp xã hội.

 

Vì sao nên chọn ngành Công tác xã hội tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Học phí thấp
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Công tác xã hội

Công tác xã hội - Mã ngành: 7760101

Sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về tâm lý, hành vi con người và môi trường xã hội, cách thức làm việc hiệu quả với những người gặp vấn đề khó khăn trong xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng để thấu hiểu hành vi của con người; phân tích và xác định nhu cầu của con người; vận động và thu hút nguồn lực xã hội; xây dựng và quản lý dự án phát triển cộng đồng; làm việc hiệu quả trong môi trường đa dạng về dân tộc, văn hóa, …

Đặc biệt, chương trình đào tạo ngành công tác xã hội có số giờ thực tế, thực hành và tập sự thuộc nhóm các trường đào tạo công tác xã hội tại Việt Nam cao nhất trong nước, với hơn 600 giờ học tại cơ quan, tổ chức xã hội và doanh nghiệp. Sinh viên được tham gia học phần thực tế nghề nghiệp ngay từ những năm học đầu tiên và thực hành kỹ năng nghề nghiệp liên tục ở các năm học tiếp theo để nâng cao năng lực chuyên môn; vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn để nghiên cứu, phân tích và đề xuất các giải pháp đảm bảo lợi ích cho cộng đồng.

Bên cạnh các môn học lý thuyết, sinh viên còn được tham gia các buổi chia sẻ chuyên đề đến từ chuyên gia đến từ các tổ chức, doanh nghiệp uy tín. Với phương châm “đem thực tiễn đến giảng đường, đem lý thuyết ra thực địa”, Nhà trường đã ký kết hợp tác với nhiều trung tâm công tác xã hội, cơ sở xã hội, các cơ quan, tổ chức thuộc Đoàn thể Nhà nước, doanh nghiệp trong lĩnh vực xã hội - tâm lý để tạo cơ hội cho sinh viên sớm tiếp cận và nâng cao tay nghề thông qua hình thức tham quan, kiến tập và nghiên cứu các vấn đề thực tế ngay tại nơi làm việc.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn*2, Anh, Sử

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A01; C00; C01; D01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 28.5

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 27 đến 28 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Công tác xã hội

Đang cập nhật ...