Nhảy đến nội dung
x

Luật

Luật hiện đang là ngành học thu hút đông đảo học viên nhờ vào những tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Với xu hướng hội nhập kinh tế hiện nay, nhu cầu cần thiết phải xây dựng và đào tạo một đội ngũ tư vấn luật chất lượng cao cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong và ngoài nước đang ngày càng được quan tâm và chú trọng.

Cử nhân Luật có thể tự tin ứng tuyển và các vị trí như chuyên gia tư vấn; quản lý doanh nghiệp; chuyên gia đàm phán, soạn thảo và ký kết các hợp đồng thương mại; luật sư đảm nhiệm công tác pháp lý ở các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; làm việc trong các Cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; tham gia các hoạt động tố tụng liên quan đến thương mại, dân sự, lao động, hành chính; đảm đương công tác pháp chế ở các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; nghiên cứu, đề ra các giải pháp mang tính pháp lý ở các doanh nghiệp cũng như ở các cơ quan quản lý Nhà nước. Ngoài ra, cử nhân Luật còn có thể học lên cao học để bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành luật.

 

 

Vì sao nên chọn ngành Luật tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Học phí thấp
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Luật

Luật - Mã ngành: 7380101

Chương trình đào tạo ngành Luật của Trường Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng dựa trên đặc thù của giáo dục Việt Nam và cập nhật liên tục dựa trên khung chương trình tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại giá trị cao và sự khác biệt cho sinh viên ở cả năm lĩnh vực: kiến thức, tư duy, kỹ năng, hành vi và thái độ.

Sinh viên được trang bị kiến thức luật bao quát ở hầu hết các lĩnh vực. Không chỉ riêng kiến thức về luật tài chính, luật thương mại, luật kinh tế, luật dân sự; Nhà trường còn cung cấp kiến thức về luật hôn nhân gia đình, quy định chung về tài sản, quyền thừa kế, luật hình sự - hành chính, luật môi trường, tội phạm học, bồi thường hợp đồng, tranh chấp thương mại, khiếu nại, tố cáo, quyền con người, quyền công dân, ...

Số tiết học thực hành được thiết kế để cân bằng với lượng kiến thức lý thuyết, giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế. Thông qua các hình thức tổ chức các phiên tòa giả định với những tình huống xảy ra thực tế, sinh viên được tạo cơ hội để nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề như một chuyên viên luật thực thụ, góp phần nâng cao kỹ năng tư duy và phản biện bên cạnh việc tiếp thu kiến thức chuyên môn.

Với mạng lưới doanh nghiệp thân hữu và các chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực, sinh viên được hướng dẫn tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn để cập nhật kiến thức luật trong nước và quốc tế; trải nghiệm văn hóa và kiến tập tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm.

Ngoài ra, trong một số môn học chuyên sâu, các chuyên gia và luật sư có uy tín sẽ cùng với giảng viên trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu ngay tại doanh nghiệp, nâng cao tính ứng dụng trong chương trình học và kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên. 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn*2, Anh, Sử

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A00; A01; C00; D01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 31.85

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 27 đến 28 triệu đồng/năm

Luật - Mã ngành: F7380101

Khoa Luật – Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo chương trình chất lượng cao cho chuyên ngành Luật Kinh doanh.

Ngành luật hiện đang là ngành học thu hút người học khá cao cho các cơ sở đào tạo. Riêng chuyên ngành Luật kinh tế đang thu hút người học do cơ hội tìm kiếm việc làm cao và có thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp.

Với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu tư vấn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước đang đặt ra sự cần thiết phải xây dựng và phát triển đội ngũ tư vấn luật chất lượng cao.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Văn*2, Anh, Sử

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: A00; A01; C00; D01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 28

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 50 đến 52 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Bảo hộ lao động

Đang cập nhật ...