Nhảy đến nội dung
x

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học về ngôn ngữ, văn hóa và văn học Anh – Mỹ, thông qua việc sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dịch thuật, … để hòa nhập với cộng đồng và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Tôn Đức Thắng sau khi tốt nghiệp có đầy đủ năng lực để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay ở các vị trí như: giáo viên tiếng Anh, nhân viên văn phòng hành chính, nhân viên tư vấn quốc tế của các cơ quan, công ty trong và ngoài nước, biên - phiên dịch viên, nhân viên Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức chính phủ và phi chính phủ có sử dụng tiếng Anh, ... Ngoài ra, cử nhân Ngôn ngữ Anh còn có khả năng tiếp tục nghiên cứu và học tập để nâng cao trình độ ở các bậc cao học, tiến sĩ ngành giảng dạy Tiếng Anh, ngôn ngữ học ứng dụng, …

 

 

Vì sao nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Học phí thấp
100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Các chương trình của ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh - Mã ngành: 7220201

Ngoài các môn học nền tảng với các kỹ năng cần thiết, sinh viên còn được học chuyên sâu vào ngôn ngữ thông qua các môn học như ngữ âm – âm vị, hình thái học, cú pháp học, ngữ nghĩa học, … hay các môn văn học, văn hóa xã hội để hiểu và cảm nhận rõ nét về quy luật vận động của ngôn ngữ Anh trong lịch sử phát triển, đặc điểm của nền văn hóa, phong cách sống và thói quen sinh hoạt của người bản xứ thông qua cách sử dụng ngôn ngữ trong học thuật, làm việc và giao tiếp thường ngày.

Ngoài ngôn ngữ chính được đào tạo, sinh viên còn được tự chọn thêm tiếng Hoa hoặc tiếng Pháp để trau dồi song song trong suốt 4 năm học, giúp cho sinh viên có thêm phương tiện để tương tác và ứng dụng vào nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao của xã hội.

Thông qua chương trình đào tạo được thiết kế mang tính thực tiễn và theo hướng kết nối, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn được tiếp cận sớm với môi trường và văn hoá doanh nghiệp ngay từ năm học thứ 2 qua hình thức tiếp cận, học hỏi và kiến tập tại các công ty trong và ngoài nước để vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh trong công việc và tích luỹ kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo đào tạo và huấn luyện kỹ năng chuyên môn bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thông qua các khoá học ngắn hạn, hội thảo khoa học và các cuộc thi học thuật, …

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể phân tích và vận dụng thuần thục các kiến thức thực tế vững chắc, lý thuyết sâu rộng về ngôn ngữ và văn hoá vào giao tiếp trong môi trường quốc tế; đặc biệt là trong lĩnh vực sư phạm, kinh tế, thương mại; đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán, Văn, Anh*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: D01; D11

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 33.5

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 27 đến 28 triệu đồng/năm

Ngôn ngữ Anh - Mã ngành: F7220201

Ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao với mục tiêu không bỏ sót nhân tài và mong muốn đào tạo thêm những Cử nhân Ngôn ngữ Anh có phẩm chất và năng lực vượt trội nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Chương trình Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao chú trọng tính thực tiễn và trang bị cho sinh viên những kĩ năng, phản xạ cả về ngôn ngữ lẫn tác phong làm việc rất phù hợp cho việc cạnh tranh trong môi trường Quốc tế sau này.

Sinh viên được học thêm một số chứng chỉ giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ và chuyên ngành.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tổ hợp: Toán, Văn, Anh*2

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: D01; D11

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 30.8

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 62 đến 64 triệu đồng/năm

Ngôn ngữ Anh - Mã ngành: FA7220201

Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu về âm – âm vị, hình thái học, cú pháp học, ngữ nghĩa học, … hay các môn văn học, văn hóa xã hội của ngôn ngữ Anh trong lịch sử phát triển, đặc điểm của nền văn hóa, phong cách sống và thói quen sinh hoạt của người bản xứ thông qua giáo trình và phương pháp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Khi lựa chọn chương trình này, sinh viên ngành được tiếp cận sớm với môi trường và văn hoá doanh nghiệp ngay từ năm học đầu tiên qua hình thức học hỏi và kiến tập tại các công ty trong và ngoài nước để vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh trong công việc và tích luỹ kinh nghiệm thực tế. Đồng thời, vào năm học thứ 3, sinh viên được hướng dẫn tham gia chương trình học phần nghề nghiệp hoặc tập sự nghề nghiệp ít nhất 1 học kỳ ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, sinh viên được sử dụng các tiện ích học tập và sinh hoạt tại Trường; được hưởng các tiện ích hỗ trợ học, tự học tại Thư viện, hệ thống trợ giảng hỗ trợ học tập hoàn toàn miễn phí.

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Xét theo điểm trung bình HK

KQ ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Ưu tiên xét tuyển theo TDTU

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tổ hợp: E04; D01

Điểm trúng tuyển 2023 (thang 40): 25

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 76 đến 80 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Công tác xã hội

Đang cập nhật ...