Nhảy đến nội dung
x

Việt Nam học - Chuyên ngành Việt ngữ học và văn hóa xã hội Việt Nam

Việt Nam học - Chuyên ngành Việt ngữ học và văn hóa xã hội Việt Nam là một ngành khoa học nghiên cứu về đất nước, con người Việt Nam theo hướng tiếp cận liên ngành. Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học, chuyên ngành Việt ngữ học và Văn hóa xã hội Việt Nam tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng là chương trình dành cho đối tượng là người nước ngoài, nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực là người nước ngoài sử dụng thông thạo tiếng Việt, am hiểu về đất nước và con người Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp ngành Việt Nam học, chuyên ngành Việt ngữ học và Văn hóa xã hội Việt Nam, học viên có thể tìm kiếm việc làm phù hợp ở các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, công ty du lịch, văn phòng thương mại, tổ chức chính phủ và phi chính phủ có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực am hiểu về Việt Nam (ở Việt Nam và nước ngoài). Ngoài ra sinh viên cũng có thể làm công tác phiên dịch, biên dịch, nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt tại các trường đại học, cao đẳng hoặc các trung tâm ngôn ngữ trong và ngoài nước. 

Vì sao nên chọn nViệt Nam học - Chuyên ngành Việt ngữ học và văn hóa xã hội Việt Nam tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

TDTU thuộc top 500 đại học tốt nhất thế giới (THE World University Rankings)
Ưu tiên tuyển sinh người nước ngoài
Chương trình đào tạo lấy người học làm trung tâm

Các chương trình của Việt Nam học - Chuyên ngành Việt ngữ học và văn hóa xã hội Việt Nam

Việt Nam học - Chuyên ngành Việt ngữ học và văn hóa xã hội Việt Nam - Mã ngành: 7310630N

Khi lựa chọn chương trình này, học viên được cung cấp kiến thức toàn diện về ngôn ngữ, đất nước và con người Việt Nam thông qua những môn học mới, hiện đại, được thiết kế để phù hợp với sự phát triển của xã hội và đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, học viên còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức sự kiện, … thông qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, giúp học viên vững vàng về kiến thức, tự tin, năng động trong môi trường đa văn hóa và xu thế hội nhập.

Với phương pháp lấy người học làm trung tâm, chương trình đào tạo ngành học này được biên soạn theo hướng đặt trọng tâm vào thực hành và kỹ năng mềm cần thiết cho học viên sau khi tốt nghiệp, qua đó tăng khả năng tự học, khả năng tự nghiên cứu và xử lý tình huống linh hoạt cho học viên. 

Thông tin cần biết
 
Bằng cấp

Cử nhân

 
Thời gian đào tạo

Toàn thời gian: 4 năm

 
Phương thức xét tuyển riêng

Tuyển thẳng người nước ngoài

 
Xét tuyển theo điểm thi THPT

Tuyển thẳng người nước ngoài

 
Khai giảng

Tháng 9, năm 2024

 
Học phí

Khoảng 50 đến 51 triệu đồng/năm

Cựu sinh viên nói gì về ngành Việt ngữ học và văn hóa xã hội Việt Nam