Nhảy đến nội dung
x

Chương trình chất lượng cao

Khi sinh viên theo học chương trình đào tạo hệ đại học chính quy, chương trình chất lượng cao, bên cạnh những tiêu chuẩn mà sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận được, một số đặc trưng của sinh viên chương trình chất lượng cao được Nhà trường tổ chức và đào tạo như sau:

- Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế với: Kỹ năng thực hành chuyên môn cao được bổ trợ bằng các chứng chỉ nghề nghiệp quốc gia/quốc tế; Chứng chỉ tiếng Anh đạt từ IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương; Chứng chỉ tin học MOS đạt từ 750/1000 điểm với 3 ứng dụng Word, Excel, PowerPoint.

- Chương trình đào tạo: được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo tham khảo các trường thuộc TOP 100 trên thế giới và cập nhật cho phù hợp với tình hình phát triển của Việt Nam nói chung, nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động nói riêng. Bên cạnh đó, Nhà trường đặc biệt chú ý gắn kết lý thuyết với thực tiễn; kết hợp kiến thức chuyên môn với rèn luyện kỹ năng thực hành; chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực tập doanh nghiệp. Trong suốt quá trình đào tạo, Khoa chuyên ngành thường xuyên mời các chuyên gia trong lĩnh vực đến trình bày chuyên đề, chia sẽ kinh nghiệm thực tiễn cũng như trao đổi trực tiếp với sinh viên về ngành nghề đào tạo.

- Quy mô lớp học, Cơ sở vật chất: lớp học quy mô nhỏ (20-40 sv/lớp), phòng học, phòng thí nghiệm và phòng mô phỏng được đầu tư hiện đại, trong khuôn viên 30ha tại trung tâm Tp.HCM – được UNESCO công nhận môi trường xanh, sạch, đẹp bậc nhất Việt Nam. Với 100% phòng học được trang bị máy lạnh

- Giảng viên, Phương pháp giảng dạy: đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên, tốt nghiệp đúng chuyên ngành từ những trường thuộc TOP 500 trên thế giới, có kinh nghiệm giảng dạy, vững chuyên môn. Toàn bộ chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy sinh viên làm trung tâm, truyền cảm hứng về ngành nghề cho người học.

- Chứng chỉ nghề nghiệp: trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được học những môn học thuộc chứng chỉ có giá trị cho nghề nghiệp sau này, giúp sinh viên thêm tự tin trong quá trình phỏng vấn xin việc làm sau tốt nghiệp.

- Học môn chuyên ngành bằng tiếng Anh: hơn 50% môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, do các Giảng viên có trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc tương đương, với kiến thức chuyên môn sâu, giúp sinh viên không những tăng cường vốn từ chuyên ngành mà còn phát triển kỹ năng ngoại ngữ trong lĩnh vực ngành nghề đào tạo, thuận lợi trong tuyển dụng tại những công ty đa quốc gia.

- Học kỳ nước ngoài: là học kỳ bắt buộc thuộc chương trình đào tạo, dự kiến diễn ra vào năm 3 hoặc 4, nhằm giúp sinh viên có cơ hội giao lưu học tập sinh viên quốc tế cũng như rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Sinh viên sẽ được học tại Đài Loan, Hà Lan, Malaysia, Cộng hòa Séc, Pháp từ 3-4 tháng; và/hoặc thực hiện khóa luận bằng tiếng Anh giúp sinh viên phát triển trình độ chuyên môn, nâng cao năng lực ngoại ngữ.

- Học kỳ quân đội: được thiết kế riêng cho SV chất lượng cao vừa học Giáo dục quốc phòng, vừa trải nghiệm hoạt động thế chất, hoạt động tập thể và rèn luyện kỹ năng sống, lòng tự tin, sự biết ơn và nỗ lực.

- Thực tập/kiến tập: sinh viên được làm khóa luận tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của các GS, TS, ThS, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước. Được tham gia kiến tập, thực tập tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty lớn giúp các em vận dụng tốt lý thuyết và công việc thực tế.

- Việc làm: Nhà trường có liên kết với các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước nên có thể hỗ trợ sinh viên trong vấn đề tìm chỗ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Kết quả đào tạo thể hiện qua thông số 98.15% sinh viên ra trường có việc làm trong năm đầu tiên, nhiều ngành đạt tỷ lệ 100%.

Hiện nay, Trường tổ chức đào tạo 17 ngành đại học chất lượng cao, bao gồm:

1. Công nghệ sinh học

2. Kế toán

3. Khoa học máy tính

4. Khoa học môi trường

5. Kinh doanh quốc tế

6. Kỹ thuật xây dựng

7. Kỹ thuật phần mềm

8. Kỹ thuật Điện

9. Kỹ thuật điện tử viễn thông

10. Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa

11. Luật

12. Ngôn ngữ Anh

13. Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành quản trị Marketing

14. Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành quản trị Nhà hàng - Khách sạn

15. Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành Quản trị nhân sự

16. Tài chính - Ngân hàng

17. Việt Nam học - Chuyên ngành du lịch và quản lý du lịch

Video giới thiệu về đào tạo chất lượng cao tại TDTU (tại đây)